Bí quyết chọn măng cụt tươi ngon dành cho hội chị em.

Măng cụt là một loại trái cây có chứa nhiều dinh dưỡng, có vị ngọt ăn rất ngon và thơm. Tuy nhiên nhiều người lại chưa biết cách chọn măng cụt ngon. Trên thực tế, không quá khó để chọn được quả măng cụt tươi ngon, ngọt và dày cùi, chỉ cần bạn nắm được những bí quyết sau:
Ảnh minh họa: Internet
Chọn những quả vừa tay
Khi mua măng cụt, bạn nên ưu tiên chọn những quả có kích thước vừa tay, to hơn quả bóng bàn một chút, không cần quá to. Bởi vì những quả này sẽ có nhiều thịt và hạt bé. Còn những quả măng cụt to thường có lớp vỏ dày và muối nhỏ.
Lưu ý hình dáng
Những quả măng cụt chín thường có màu đỏ tím đập tự nhiên, không bị dập và bị trai cứng. Khi bóp trên bề mặt quả cảm thấy mềm và đều tay chứ không bị nhũn hoặc cứng quá.
Quan sát cánh hoa thị
Phía dưới đáy của mỗi quả măng cụt đều có cánh hoa thị màu nâu, mỗi cánh sẽ tương ứng với mỗi múi thịt bên trong quả măng cụt đồng nghĩa với việc nếu càng nhiều cánh hoa thị thì múi thịt càng nhiều và ngon.
Phân biệt măng cụt tự nhiên hay măng cụt ngâm thuốc
Với măng cụt chín tự nhiên phần cuống sẽ tươi và tai của chúng chuyển từ màu xanh ngả sang màu vàng nhìn rất tự nhiên. Lớp vỏ bên ngoài có xu hướng chuyển từ màu hồng cánh sen sang màu cánh sen đậm cho đến đỏ đậm tự nhiên. Ngoài ra đối với măng cụt chín tự nhiên để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 ngày ăn sẽ cảm thấy không còn ngon nữa.
Còn đối với măng cụt bị ngâm thuốc phần cuống và tai quả măng cụt có màu xanh ngắt, nhìn không tự nhiên, vỏ quả có màu đen thẫm, khi ăn vị không ngọt thanh như măng cụt chín tự nhiên và không có mùi thơm.
Thu Hoài/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM