RÁC THẢI ẢNH HƯỞNG VÙNG NUÔI TÔM HÙM TẠI KHÁNH HÒA

609
Bờ biển thôn Bình Lập (xã Cam Lập, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đang bị đe dọa bởi rác thải.
Bao bì, túi ni-lông, thùng xốp, hộp thức ăn… và cả xác động vật trôi nổi trên mặt biển, bờ biển và cầu tàu. Thực trạng này đang ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nước, nơi địa phương có hàng ngàn lồng bè nuôi thủy hải sản.
Ông Nguyên Văn Mỹ (chủ tịch UBND xã Cam Lập) cho biết, số rác này xuất hiện từ thượng nguồn, từ các lồng, bè nuôi trồng hải sản, theo gió Bấc tấp vào, khi đến mùa gió Nam số rác này sẽ theo con nước cuốn ra biển trở lại. Được biết, rác thải còn tấn công các đảo du lịch như đảo Bình Hưng, Bình Ba (xã Cam Bình, TP.Cam Ranh).
Theo Phòng Kinh tế – UBND TP.Cam Ranh, địa phương là vùng nuôi tôm trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa, với 45.000 lồng nuôi tôm hùm, trong đó tôm hùm xanh chiếm tỉ lệ 95%. Rác thải làm ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường và nguồn lợi thủy sản. Trước tình hình hiện nay, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, phường ven biển tăng cường vận động người dân, hộ nuôi trồng thủy sản thu gom rác đưa về các điểm tập kết không để tồn đọng, gây ảnh hưởng xấu tới môi trường…
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM