Windows 11 phiên bản mobile đẹp không thể rời mắt

Kênh YouTube AR 4789 đã chia sẻ ý tưởng Windows 11 Mobile nhằm mang đến cho người dùng cái nhìn về phiên bản hệ điều hành di động dựa trên Windows 11 của Microsoft. Ý tưởng này được đưa ra bất chấp việc Microsoft đã tuyên bố ngừng phát triển Windows 10 Mobile cũng như smartphone chạy trên nền tảng này.
Ý tưởng từ AR 4789 khác biệt với các dự án như DuoWOA, vốn chỉ đơn giản là mang trải nghiệm hệ điều hành Windows 11 cho PC đến các thiết bị có màn hình nhỏ như smartphone. Nó hình dung giao diện người dùng được tối ưu hóa cho smartphone, các tiện ích động, File Explorer kích thước nhỏ gọn…. Ý tưởng thực hiện rất tốt việc duy trì giao diện Windows 11 quen thuộc và làm cho nó hoạt động tự nhiên hơn trên các thiết bị màn hình nhỏ.
Windows 11: Rò rỉ bản dựng - Sự lột xác hay một bản cải tiến? - Đăng Vũ
Mặc dù tất cả đều trông tuyệt vời nhưng có thể nói rằng cơ hội để những giao diện người dùng ưa thích đó được Microsoft triển khai là cực kỳ mong manh. Hơn thế nữa, người dùng không nên mong đợi Microsoft công bố phiên bản dành riêng cho thiết bị di động của hệ điều hành PC mới nhất của họ.
Điều này bắt nguồn từ việc thời Microsoft cố gắng tung ra giải pháp thay thế cho iOS và Android đã qua lâu rồi. Ngay cả những nỗ lực của Microsoft với smartphone Android màn hình kép cũng không còn hứa hẹn nữa. Hỗ trợ phần mềm mờ nhạt, hủy bỏ kế hoạch phát hành Surface Duo với màn hình gập, những thay đổi trong nhóm phát triển và tin đồn về việc không phát hành dòng Surface Duo chạy Android 13 càng khiến tương lai mù mịt cho smartphone do Microsoft sản xuất.
Tất cả những gì còn lại dành cho những người đam mê Windows Phone/Mobile trước đây chỉ là những ý tưởng như của AR 4789 và được xuất bản trên YouTube.
Nguồn: Neowin.ne
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM