Đêm nhạc ‘Xin mặt trời ngủ yên’ tưởng nhớ 20 năm ngày nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Tiếp nối chuỗi cảm xúc từ những chương trình trước như: ‘Như cách vạc bay'(2016), ‘Em còn nhớ hay em đã quên’ (2019), Biển nhớ (2020)…, đêm nay 29.3 , Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam sẽ tổ chức đêm nhạc tri ân, tưởng nhớ 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có tên gọi ‘Xin mặt trời ngủ yên’.Tiếp nối chuỗi cảm xúc từ những chương trình trước như: ‘Như cách vạc bay'(2016), ‘Em còn nhớ hay em đã quên’ (2019), Biển nhớ (2020)…, đêm nay 29.3 , Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam sẽ tổ chức đêm nhạc tri ân, tưởng nhớ 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có tên gọi ‘Xin mặt trời ngủ yên’.

Đêm nhạc “Xin mặt trời ngủ yên” được đạo diễn bởi NSND Trần Bình. Ông và gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có một sợi dây gắn kết đặc biệt thông qua các chương trình nhân kỷ niệm ngày cố nhạc sĩ rời cõi tạm. Mỗi một năm, NSND Trần Bình lại gửi gắm tấm lòng tri ân đối với người nhạc sĩ tài hoa. Với chất liệu dồi dào của nhạc Trịnh, các chương trình luôn có sự đặc sắc, mang dấu ấn riêng không chỉ được những người yêu nhạc Trịnh đón nhận mà giới chuyên môn cũng đánh giá rất cao. Các đêm nhạc này luôn nhận được sự quan tâm đón đợi từ công chúng và để lại dấu ấn khó phai trong lòng những người yêu nhạc Trịnh.

Với những thành công đó, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã thể hiện được sự đầu tư công phu và tâm huyết cho nghệ thuật, khẳng định được thương hiệu, vị thế của một đơn vị nghệ thuật quốc gia hàng đầu thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đêm nhạc diễn ra trong 2 ngày 29-30/3/2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ những giọng ca hàng đầu như NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Thủy Tiên, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, Hà Lê, Lân Nhã, Đinh Hiền Anh… Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự góp mặt của NSƯT Trần Lực – người thủ vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng “Nàng thơ” của bộ phim điện ảnh “Em và Trịnh” do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn.

Thanh Thủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM