Đi Phượt Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Hoang sơ, tĩnh lặng như “nàng công chúa ngủ quên” là những gì mà du khách cảm nhận khi đến với địa điểm du lịch Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Ðây là 1 trong 3 vùng lõi của Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Nơi đây còn nhiều điều kỳ thú, hứa hẹn cho những tour du lịch sinh thái hay những chuyến phượt xuyên rừng.

Vườn Quốc gia U Minh Hạ nằm cách TP Cà Mau chừng 40 km, diện tích hơn 8.000 ha. Phượt về đây thời điểm này rất thuận lợi, vì tuyến lộ đã được nâng cấp, sửa chữa. Ðến đây, du khách có thể hoà mình vào các hoạt động sinh thái thú vị, hấp dẫn, độc đáo và mang nét riêng mà không nơi nào có được.

Hệ thực vật của vườn rất đa dạng, nhưng mang đặc trưng cho vùng vẫn là cây tràm và các loài dây leo, chúng sống ký sinh vào nhau tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ. Hệ động vật cũng rất phong phú, đa dạng, nào là cá đồng, trăn, khỉ, nai, heo rừng… Tận dụng lợi thế này, vườn đã phát triển thành các tour hấp dẫn.

Vườn Quốc gia U Minh Hạ còn hoang sơ với hệ động vật rất phong phú. (Trong ảnh: Chú khỉ trong rừng ra đường tìm thức ăn, rất thân thiện với du khách).

Khu vực gần trụ sở chính của vườn được quy hoạch phát triển tour du lịch sinh thái, với các dịch vụ trải nghiệm, hoà mình cùng thiên nhiên. Du khách sau khi mua vé có thể thoải mái câu cá đồng bằng dụng cụ mang theo và thành phẩm sẽ thuộc về mình sau buổi câu.

Chiến lợi phẩm của du khách sau buổi câu.

Ði sâu vào bên trong là dịch vụ bơi xuồng xuyên rừng, sẽ có hướng dẫn viên hướng dẫn du khách, với những câu chuyện kể thú vị về vùng đất U Minh.

Sau khi kết thúc hành trình này, du khách cũng ấm lòng với bữa ăn đặc sản đồng chính hiệu; hoặc du khách có xe máy có thể xuyên các tuyến rừng đã được quy hoạch, tự hoà mình vào thiên nhiên, lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm tại vùng đất này…Nếu đoàn đi đông, du khách có thể chọn phương án đi vỏ lãi hoặc phà, có phục vụ du khách các bữa tiệc nhẹ.Nếu đoàn đi đông, du khách có thể chọn phương án đi vỏ lãi hoặc phà, có phục vụ du khách các bữa tiệc nhẹ.

Xuyên rừng bằng xe Honda, cảm nhận không khí bình yên tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ.

Theo Báo Cà Mau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM