Doanh nhân Tùng Vũ: 8X truyền cảm hứng kinh doanh cho nhiều bạn trẻ

Một quốc gia muốn phát triển, quốc gia đó phải thực sự chú trọng đến kinh tế tư nhân bởi đó là nòng cốt, mũi nhọn – đó cũng là điều mà doanh nhân Tùng Vũ luôn tâm niệm và cố gắng xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang hào hứng với việc khởi nghiệp trong kinh doanh, vì thế họ rất cần những doanh nhân đi trước để truyền cảm hứng, góp phần tạo ra thế hệ doanh nhân mới sống với mục tiêu “ích nước lợi nhà”.

Với những thành công nhất định trong kinh doanh, doanh nhân Tùng Vũ như là một người truyền cảm hứng cho những bạn trẻ về bản lĩnh dám nghĩ, dám làm và đương đầu với mọi khó khăn để đi đến thành công. Theo quan điểm của anh, nếu chúng ta cứ sợ hãi không bắt tay vào làm thì sẽ chẳng có điều kì diệu nào xảy ra cả. Không gì là dễ dàng, nhưng cũng không có gì là không thể.

Doanh nhân trẻ Tùng Vũ

Doanh nhân Tùng Vũ (tên đầy đủ là Vũ Mạnh Tùng) sinh năm 1989 tại Bắc Giang. Ít ai biết trước khi xây dựng thành công thương hiệu cá nhân của mình gắn với những thương hiệu đồng hồ cao cấp, anh đã có thời gian theo học ngành Văn hóa ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Dân tộc Quảng Tây. Sau khi ra trường, anh trở về Hà Nội để khởi nghiệp.

Anh từng có thời gian học ở nước ngoài trước khi về Việt Nam khởi nghiệp

Thời điểm đó, doanh nhân Tùng Vũ trở về Việt Nam và quyết định dấn thân với ngành kinh doanh. Công việc của anh là gắn kết những người có chung niềm đam mê sim số đẹp thành một cộng đồng đông đảo người chơi và phát triển cộng đồng đó. Trong đó, có hoạt động trao đổi mua bán dựa trên nguyên tắc tuân thủ theo quy định pháp luật của nhà nước.

Tháng 6-2015, doanh nhân Tùng Vũ cùng với cộng sự thành lập công ty riêng với lĩnh vực kinh doanh chính là thiết bị viễn thông. Năm 2018, công ty bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, trong đó có mở rộng thêm kinh doanh đồng hồ cao cấp và đổi tên thành TheKey.

Tùng Vũ cho biết anh ấp ủ ước mơ thực hiện kế hoạch của mình đơn giản chỉ vì anh thích đồng hồ. Nam doanh nhân trẻ luôn có một niềm đam mê lớn với các loại đồng hồ. Đó cũng là cơ sở để anh bắt đầu mở rộng ngành nghề kinh doanh cho công ty để thỏa đam mê của mình. “Đến nay, khi nhìn những hình ảnh về những sản phẩm mà tôi chia sẻ online cũng như trao đổi, mua bán với những người cùng đam mê, tôi đã hiểu thế nào là dám theo đuổi đam mê đến cùng”, Tùng Vũ chia sẻ.

Tùng Vũ có niềm đam mê với đồng hồ giá trị xa xỉ

Nói về lý do chọn kinh doanh những thương hiệu đồng hồ xa xỉ, doanh nhân Tùng Vũ cho biết chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, lợi ích của công nghệ mang lại là rất lớn. Nhưng công nghệ thì luôn thay đổi. Vì thế, những món đồ công nghệ lại nhanh bị thoái trào theo thời đại.

Còn đối với những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp của các thương hiệu hàng đầu thế giới như: đồng hồ Rolex, Patek Philippe, Hublot, Breitling, IWC… giá trị của chúng vững bền mãi mãi theo thời gian.

“Từ những năm 2010, tôi đã bắt đầu tiếp xúc với những thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ, Đức, Pháp… và có niềm đam mê lớn với những cỗ máy thời gian thu nhỏ này. Vừa là người đam mê đồng hồ, lại là người rất ham học hỏi, trau dồi kiến thức về lĩnh vực này nên khi cầm trên tay những chiếc đồng hồ, tôi có thể đưa ra những nhận định khá chính xác về giá trị, tính năng, hiệu quả sử dụng phù hợp với từng người, với những style khác nhau.

Mặt khác, hiện nay ngày càng có nhiều sản phẩm đồng hồ không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan trên thị trường gây hoang mang cho người sử dụng và hạ thấp giá trị của những thương hiệu đồng hồ cao cấp trên thế giới.

Chính vì niềm đam mê của mình, cùng với những kiến thức vững chắc về đồng hồ cao cấp chính hãng, tôi quyết định chọn kinh doanh như một cách để thỏa mãn đam mê và mang đến cho khách hàng địa chỉ tin cậy để trao gửi niềm tin khi mua những món đồ xa xỉ này”, doanh nhân Tùng Vũ chia sẻ về đam mê của mình.

Trong những buổi nói chuyện với chính bạn bè cũng như khách hàng, nhân viên của mình, Vũ Tùng cho biết việc sẻ chia, giúp nhau hướng về một tương lai tốt hơn luôn được anh tâm niệm trong nghiệp kinh doanh của mình. Đó cũng chính là điều mà thương hiệu kinh doanh, buôn bán đồng hồ hàng hiệu mang tên The Key của anh phát triển một cách mạnh mẽ nhất.

P.Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM