Đồng hồ Garmin Enduro tập trung vào khả năng theo dõi luyện tập và mang lại thời gian sử dụng pin dài

Garmin Việt Nam vừa giới thiệu mẫu đồng hồ luyện tập Enduro cùng với cửa hàng thương hiệu tại Hà Nội. Đây là sản phẩm mới được hãng ra mắt vào tháng 2, tập trung vào thời lượng pin. Theo thông số của Garmin, mẫu Enduro có thời gian sử dụng pin tới 80 giờ ở chế độ GPS hoặc 65 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh, khi kết hợp với sạc năng lượng mặt trời.

So với mẫu đồng hồ cao nhất của Garmin tại Việt Nam là fenix 6 Pro Solar, Enduro có trọng lượng nhẹ hơn (bản thép) trong khi thời gian sử dụng pin tương đương. Dù vậy, đây vẫn là chiếc đồng hồ có kích thước lớn với đường kính 51 mm, phù hợp với những người có cổ tay to.

Đồng hồ pin 65 ngày, giá 20 triệu đồng tại Việt Nam - 3

Garmin Enduro được trang bị màn hình LCD màu kích thước 1,4 inch với công nghệ chống chói, giúp người dùng nhìn rõ thông tin khi ra ngoài trời. Mặt đồng hồ sử dụng lớp kính cho phép thu năng lượng ánh sáng mặt trời, nhưng tính năng này chỉ để bổ sung chứ tốc độ sạc thực tế khá chậm, yêu cầu người dùng phải ở ngoài nắng nhiều giờ. Trên giao diện chính, người dùng dễ dàng nắm bắt thời gian cũng như các thông số luyện tập.

Đồng hồ pin 65 ngày, giá 20 triệu đồng tại Việt Nam - 4

Giống như các mẫu đồng hồ Garmin hướng tới luyện tập, Enduro cũng không dùng màn hình cảm ứng mà điều khiển qua 5 nút bấm ở cạnh đồng hồ. Làm quen với các nút bấm sẽ mất thời gian hơn, nhưng thao tác khi đang chạy, đạp xe sẽ đơn giản, không cần nhìn như màn hình cảm ứng. Đồng hồ cũng được trang bị dây nylon dán với thao tác đeo, tháo dễ hơn so với dây cao su bình thường.

Đồng hồ pin 65 ngày, giá 20 triệu đồng tại Việt Nam - 5

Thông số chống nước của Garmin Enduro đạt 10 atm. Tại khu giới thiệu, chiếc đồng hồ này cũng được thử nhúng vào nước nóng hoặc để đông đá trong 24 giờ, nhưng sau đó vẫn hoạt động bình thường.

Đồng hồ pin 65 ngày, giá 20 triệu đồng tại Việt Nam - 6

Tính năng nổi bật của những đồng hồ Garmin là theo dõi luyện tập. Garmin Enduro được tích hợp nhiều chương trình cho các môn thể thao như chạy, đạp xe, bơi lội, cùng những tính năng thông minh như theo dõi, tính toán mức độ luyện tập, khuyến nghị bài tập hàng ngày hoặc gợi ý thời gian nghỉ ngơi.

Đồng hồ pin 65 ngày, giá 20 triệu đồng tại Việt Nam - 7

Bù lại, chiếc đồng hồ này khá hạn chế về tính năng thông minh. Nó không hỗ trợ nạp nhạc vào bộ nhớ trong để nghe, và kết nối với điện thoại chủ yếu để đồng bộ thông số luyện tập. Đồng hồ có thể hiện thông báo của điện thoại, nhưng chỉ khi kết nối smartphone Android mới có thể trả lời tin nhắn hoặc từ chối cuộc gọi.

Đồng hồ pin 65 ngày, giá 20 triệu đồng tại Việt Nam - 8

Với giá bán 19,99 triệu, Garmin Enduro được định vị ngay dưới mẫu Fenix 6 cùng hãng. Ở tầm giá này, người dùng cũng không có nhiều lựa chọn smartwatch khác. Apple Watch 6 bản thép có giá gần 20 triệu đồng sẽ mang lại tính năng thông minh, đồng bộ với iPhone tốt hơn, nhưng không được coi là đối thủ trực tiếp với các đồng hồ luyện tập của Garmin. Mẫu Enduro có lợi thế về pin, nhưng Fenix 6 lại có nhiều sự lựa chọn cả về chất liệu, màu sắc hơn.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM