Google công bố mẫu smartphone Pixel mới

Hãng Google ngày 2/8 đã công bố mẫu điện thoại smartphone Pixel mới, sử dụng chip cho điện thoại di động đầu tiên của hãng, với mong muốn mang công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo tới tay người dùng.

Phát biểu trong sự kiện công bố các sản phẩm liên quan đến Pixel 6, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng thiết bị của Google – ông Rick Osterloh chia sẻ: “Đây đơn giản là hệ thống di động trên một con chip được thiết kế xung quanh trí tuệ thông minh nhân tạo. Chúng tôi thực sự hào hứng. Chúng tôi đang bắt đầu giai đoạn để mang đến trải nghiệm mới cho người dùng”.

Trên thị trường smartphone, Pixel của Google bị lấn át bởi các sản phẩm của Apple, Samsung hay các hãng điện thoại Trung Quốc. Tuy nhiên, với hãng công nghệ nổi tiếng của Mỹ, Pixel tiếp tục được coi là “át chủ bài” trong việc thể hiện khả năng của một chiếc điện thoại thông minh dựa trên hệ điều hành mở Android, qua đó đặt ra những tiêu chuẩn cho các hãng sản xuất khác.

Ông Sundar Pichai – Giám đốc điều hành của Google – cho biết thêm: “Chúng tôi luôn nghĩ về các sản phẩm phần cứng trong việc đưa công nghệ máy tính tiến lên. Với chip Google Tensor, chúng tôi tự tin vào bốn năm nghiên cứu và hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.

Anh Hiển (TTXVN)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM