Google đã thay đổi logo bằng một logo Doodle Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2021!

Cứ đến ngày 20-11 hàng năm, Google Doodle thường thay đổi trong phạm vi Việt Nam để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
Biểu tượng trên trang chủ Google là một lời chúc muốn gửi tới các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (hay ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam).
Biểu tượng hôm nay trên trang chủ Google.
Tháng 7-1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên.
Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên đã ra bản Hiến chương các nhà giáo gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.
Năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam chính thức trở thành thành viên của FISE. Năm 1957, trong cuộc họp của FISE, công đoàn quyết định chọn ngày 20-11-1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Đến năm 1982, Chính phủ đã lấy ngày 20-11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.
Google Doodle – Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020.
Ngày 20-11, chính là dịp để các thế hệ học sinh đền đáp lại công ơn dưỡng dục của các thầy cô. 20-11 cũng là dịp để lớp lớp học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là ngày để mỗi người Việt Nam thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc: Tôn sư trọng đạo; Không thầy đố mày làm nên; Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa…
Mai Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM