Hàn Quốc mua máy bay không người lái chạy bằng hydro

Ngày 17/5, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết đã ký thỏa thuận mua máy bay không người lái chạy bằng hydro để vận hành thí điểm cho lực lượng Không quân nhằm tăng cường khả năng giám sát của quân đội.

Mẫu máy bay không người lái chạy bằng hydro của nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation. Ảnh: doosanmobility.com

Theo hợp đồng trị giá 831 triệu won (737.000 USD) với nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation, các máy bay không người lái sẽ được chuyển giao cho quân đội Hàn Quốc trong tháng 11 tới, sau 6 tháng sản xuất và kiểm tra.

Các máy bay không người lái chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thời gian bay dài hơn so với máy bay không người lái chạy bằng pin thông thường, được trang bị công nghệ giảm tiếng ồn và độ rung lắc, cho phép giảm nguy cơ bị phát hiện khi quân đội thực hiện các hoạt động giám sát.

Thỏa thuận trên được thực hiện theo “quy trình mua sắm nhanh chóng” của chính phủ, nhằm đưa các mặt hàng cạnh tranh trong khu vực tư nhân vào quân đội để tối đa hóa việc sử dụng các công nghệ tiên tiến và ứng phó tốt hơn trong môi trường an ninh đang có nhiều thay đổi.

DAPA cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng dự án này sẽ trở thành điểm khởi đầu cho việc thiết lập cơ sở hạ tầng liên quan đến hydro, và nguồn năng lượng này sẽ được sử dụng cho nhiều hệ thống vũ khí khác, như máy bay không người lái cỡ lớn và xe bọc thép”.

Trần Quyên (TTXVN)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM