Hãy dành thời gian chứng minh bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân mình.

Đã bao giờ bạn có một giấc mơ tuyệt đẹp, về việc một ngày đẹp trời bạn sẽ trúng vé số độc đắc? Loại giải thưởng mà chỉ mới nghe thôi đã khiến người ta choáng ngợp vì không tài nào nhớ nổi hết đằng sau dãy số có bao nhiêu chữ số 0. Và rằng với số tiền từ trên trời rơi xuống, bạn sẽ sống một cuộc đời sung túc, vô lo vô nghĩ, không cần phải nhìn thái độ của ai để sống, càng không cần phải vất vả mưu sinh.
Đã bao giờ bạn thoáng qua trong đầu mình một ý nghĩ, về việc gia đình mà bạn đang sống chỉ là những người cha mẹ nuôi đã đón nhận bạn từ tay một cặp vợ chồng nào đó. Vì lý do khó nói, cha mẹ ruột của bạn đành dứt bỏ tình thâm và trao bạn cho cha mẹ hiện tại. Để rồi khi bạn trưởng thành, họ tìm lại bạn, muốn nhận bạn, và bạn sẽ có cơ hội thừa hưởng một gia tài kếch xù? Và rằng sự nghèo khó trước đây của bạn chỉ là tạm bờ, giờ phút bạn nhận lại cha mẹ ruột, sự giàu sang mới bắt đầu?
Chắc ai đó trong chúng ta cũng đôi lần trộm nghĩ về những lần trúng “xổ số” đặc biệt như vậy trong đời. Và rồi chúng ta thở phào gạt đi, cho rằng mình không có được cái hồng phúc đó: “Làm sao mình có thể đỏ đến vậy được. May mắn đâu có mỉm cười với mình?”.
“Càng cố gắng thì càng may mắn. Tôi dùng thời gian nỗ lực để đổi lấy vận mệnh của chính mình”
Đúng, khi bạn đặt thước đo giá trị cho sự may mắn là một khoản tiền kếch xù, e rằng bạn sẽ phải thất vọng rồi. Nhưng trong cuốn sách “Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” lại chỉ cho bạn một cách tiếp cận với may mắn đơn giản nhất, nhẹ nhàng nhất, lại thiết thực nhất. Đó chính là hãy kiên trì, không ngừng nghỉ kiên trì, đổi lấy sự may mắn bằng những nỗ lực không tầm thường.
Bạn muốn được điểm A khi không học thuộc bài, nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được tới điểm A+ nếu bạn chịu khó siêng năng đào sâu kiến thức và bài vở. Bạn muốn mức lương 10-15 triệu một tháng dựa vào sự quen biết, nhưng bạn có tin rằng với sự cần cù, nỗ lực và không ngại khó, bạn hoàn toàn có thể được nhận vào vị trí cao hơn với mức lương tối thiểu 15-20 triệu đồng? Và theo bạn, đó có phải là một sự may mắn không?
Người ngoài nhìn vào sẽ ao ước, sẽ ngưỡng mộ, sẽ dễ dàng nhận xét rằng bạn được “vận đỏ” vây quanh. Bởi bạn có những thứ mà nhiều người chưa chắc có được. Nhưng bản thân bạn lại biết rất rõ, để có được những thành tựu lớn, thay vì trông chờ vào sự run rủi của Trời phật hay thánh thần, hãy trông chờ vào chính bản thân mình. Năng lực và sự quyết tâm có khả năng quyết định chỉ số may mắn của bạn trong mọi hoàn cảnh.
“Càng cố gắng thì càng may mắn. Tôi dùng thời gian nỗ lực để đổi lấy vận mệnh của chính mình”
Nếu bạn không làm gì cả và chỉ trông chờ vào phép màu, bạn chỉ có 1% hy vọng.
Nếu bạn làm tất cả để có được thứ mà bạn khao khát, bạn có tới 99% khả năng đạt được.
Vậy nên cuộc đời này nói khó rất khó nhưng nói dễ cũng vô cùng dễ dàng. Chỉ cần chúng ta cho bản thân cơ hội, không gì là không thể. Vận mệnh chính là nằm ở đôi bàn tay, khi bàn tay còn không ngừng nghỉ, những đóa hoa thành công ắt sẽ nở rộ và ngát hương.
Sưu tầm
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM