Học cách thay đổi tư duy để thay đổi cuộc sống

Bạn có ước mơ hay mục tiêu lớn nào cho cuộc đời mình không? Hãy tự hỏi xem làm sao để bạn có thể đạt được mục tiêu và điều gì đang cản trở bạn chạm tay vào ước mơ đó?
1. Tin vào bản thân
Nhiều người luôn cảm thấy tự ti và nghĩ rằng mình không đủ năng lực, không thể đạt được thành công. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy tự ti, hãy tự nhủ rằng bạn sinh ra đã mang những năng lực và phẩm chất của riêng bạn. Bạn tuyệt vời và xứng đáng được yêu thương, hạnh phúc và thành công. 
Không phải ngẫu nhiên mà bạn đến với cuộc đời này, vào chính thời điểm này. Bạn không phải là sai lầm của tạo hóa và bạn là duy nhất.
2. Trao quyền lựa chọn cho bản thân
Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy bị mắc kẹt, bế tắc hoặc không có sự lựa chọn? Bạn có thể không kiểm soát được những thứ ở xung quanh mình và cuộc sống có thể mang đến quá nhiều thử thách, khó khăn đến với bạn.
Nhưng bạn luôn kiểm soát được 2 điều rất quan trọng: Lựa chọn và thái độ của mình. Vì vậy, trong hoàn cảnh khó khăn, bạn vẫn có quyền lựa chọn: tiếp tục hay không tiếp tục. Nếu tiếp tục, bạn cần nỗ lực hơn thế nữa và nếu dừng lại, bạn có thể tìm một hướng đi khác cho bản thân.
3. Tin vào những điều có thể
Trong cuộc sống, có nhiều điều bạn không tin rằng nó có thể xảy ra nhưng nó vẫn xảy ra. Vì vậy, nếu bạn muốn có được cuộc sống đáng mơ ước thì trước tiên bạn cần tin rằng điều đó là có thể.
Trong nhiều năm, mọi người đều tin rằng một người không thể chạy hết 1 dặm trong 4 phút. Họ nói rằng cơ thể con người không thể làm điều kỳ diệu đó và trái tim họ sẽ nổ tung.
Trong cuộc sống, có nhiều điều bạn không tin rằng nó có thể xảy ra nhưng nó vẫn xảy ra. (Ảnh minh họa)
Vào những năm 1940, một người nào đó đã chạy hết 1 dặm hết 4 phút 01 giây, kỷ lục này tồn tại trong 9 năm. Sau đó, vào tháng 5 năm 1954, Roger Bannister đã phá kỷ lục khi chỉ mất 3 phút 59,4 giây để chạy hết 1 dặm. Bởi vì Roger tin rằng điều đó là có thể và anh đã làm được.
Chưa đầy sáu tuần sau, John Landy người Úc đã chạy hết 1 dặm trong 3 phút 58 giây. Giờ đây thì có hơn 1.400 người đã chạy hết 1 dặm trong 4 phút.
4. Tin vào những điều tốt đẹp
Các nghiên cứu đã xác nhận rằng nếu bạn sẽ thấy những thứ mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ như bạn đang tìm kiếm những điều tốt đẹp, tin vào những điều tích cực trên thế giới, bạn sẽ thấy điều đó. Nếu bạn đang có suy nghĩ bi quan và chỉ hướng về những điều tiêu cực, bạn sẽ thấy gì? 
5. Sống trọn từng khoảnh khắc
Nhiều người cho rằng hạnh phúc không phải là điểm đến, hạnh phúc là cả một hành trình. Nếu bạn cứ cố nhắm đến những mục tiêu phải đạt được, có thể bạn sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc trong hiện tại. Khi bạn sống với hiện tại, bạn sẽ nhìn thấy cơ hội, cảm nhận những điều bất ngờ và lắng nghe nhịp đập từ trái tim bạn.
Mọi người thường bị mắc kẹt trong những suy nghĩ tiêu cực như: “Khi tôi được thăng chức, tôi mới hạnh phúc”, “Khi tôi kiếm được nhiều tiền, tôi mới hài lòng.” Tuy nhiên, họ lại quên mất rằng những gì họ có trong hiện tại lại là ước mơ của rất nhiều người khác.
Quỳnh Trang/Theo Lifehack
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM