Huawei đưa HarmonyOS “lên sóng” từ ngày 2/6

Huawei dự kiến trong tuần tới sẽ triển khai hệ điều hành HarmonyOS dành riêng cho điện thoại thoại thông minh nhằm thay thế Android của Google.

Trong đoạn video ngắn đăng trên mạng xã hội, “người khổng lồ” viễn thông Trung Quốc cho biết hệ điều hành HarmonyOS sẽ chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 2/6 tới đây.

Huawei đưa HarmonyOS “lên sóng” từ ngày 2/6 ảnh 1

Theo thông báo, Harmony OS sẽ được ứng dụng trên hàng loạt thiết bị thông minh, trong đó bao gồm cả các thiết bị công nghệ đeo trên người. HarmonyOS cũng cho phép tương thích trí tuệ nhân tạo (AI) và cũng có thể được sử dụng trên máy tính cá nhân và các thiết bị khác.

Cùng lúc, thông báo nội bộ của tập đoàn cho biết Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) đã công bố các chiến lược đầu tư lớn vào lĩnh vực phần mềm.

Hệ điều hành HarmonyOS được Huawei trình làng ngày 9/8/2019, trong bối cảnh tập đoàn này đối mặt với nguy cơ mất quyền truy cập vào hệ điều hành Android của tập đoàn Google do một trong những hệ lụy từ căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc đã phát triển hệ điều hành này từ 9 năm trước, nhưng thông tin về HarmonyOS chỉ xuất hiện sau khi Mỹ đưa tập đoàn này vào danh sách cấm hồi giữa tháng 5/2019, theo đó chặn đường tiếp cận của tập đoàn này đối với từ chip cho đến hệ điều hành Android.

Sự ra đời của HarmonyOS có vai trò quan trọng đối với tương lai hoạt động sản xuất điện thoại thông minh của Huawei.

theo Huaweicentral

Trần Phạm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM