Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Zalo đơn giản, ai cũng làm được

1. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

Do tính năng bảo mật cá nhân nên mặc định ứng dụng Zalo không tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên, trong tình huống bạn cần thực hiện ghi âm cuộc gọi để lưu trữ thông tin hay vì một lý do nào đó thì vẫn có thể làm được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên smartphone hoặc máy tính rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Cube ACR về điện thoại của mình. Đây là ứng dụng có tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại hay ứng dụng như Zalo, Viber, Zoom, Line, Facebook…

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt ứng dụng Cube AVR xong, bạn mở ứng dụng và tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Cube AVR là ứng dụng ghi âm cuộc gọi nên bạn cần cấp phép cho ứng dụng một số thông tin về quyền riêng tư.

Đầu tiên bạn hãy cho phép quyền hoạt động để ứng dụng truy cập vào cuộc gọi bằng cách nhấn Cho phép để tiếp tục -> Nhấn kích hoạt lớp phủ cho ứng dụng.

Để hoàn thành các bước kích hoạt bạn chọn mục Dịch vụ được cài đặt -> Bật mục Cube ACR App Connector lên là hoàn tất.

Như vậy la bạn đã có thể tiến hành ghi âm cuộc gọi với ai đó trên smartphone của mình. Khi đó màn hình sẽ tự động hiển thị biểu tượng micro ghi âm của ứng dụng. Nếu bạn muốn tắt hoặc dừng đoạn ghi âm, hãy nhấn vào biểu tượng đó là được.

2. Cách ghi âm cuộc gọi trên máy tính siêu nhanh

Nếu bạn muốn ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính thì tham khảo ở phần 2 này. Đối với máy tính, cách thực hiện đơn giản hơn rất nhiều so với điện thoại. Bạn chỉ cần kích hoạt một số công cụ đã được tích hợp sẵn trong máy là có thể sử dụng được tính năng ghi âm cuộc gọi Zalo ngay lập tức. Chẳng hạn bạn sử dụng công cụ Voice như bài viết này.

Sau khi đã mở công cụ này lên xong, hãy thu nhỏ nó về góc màn hình rồi chuyển sang Zalo. Khi bạn nhấn gọi Zalo cho ai dó thì quay lại và mở Voice recorder lên -> Nhấn vào biểu tượng micro để ghi âm cuộc gọi. Khi kết thúc cuộc gọi hoặc muốn tắt chức năng ghi âm, bạn nhấn lại một lần nữa vào biểu tượng micro. Hệ thống sẽ tự động lưu đoạn ghi âm đó cho bạn.

Cách thực hiện khá đơn giản phải không nào. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Thu Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM