Hướng dẫn tạo video ảnh và nhạc trên YouTube từ điện thoại

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh bạn đã có thể dễ dàng tạo được một video cực chất đăng tải lên kênh Youtube. Thao tác rất đơn giản, nếu bạn chưa biết cách tạo video ảnh và nhạc trên YouTube chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

Youtube là kênh chia sẻ video lớn nhất trên thế giới hiện nay. Mỗi ngày có hàng ngàn video được đăng tải trong đó có những video được đầu tư về nội dung, hình ảnh rất công phu thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo được một video chất. Và nếu bạn chỉ muốn làm video để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ thì hãy thử làm theo cách dưới đây. Nó vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Cách tạo video ảnh và nhạc trên YouTube từ điện thoại

Muốn tạo được video đang tải lên Youtube bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây. Nó không hề phức tạp một chút nào. Nhưng trước tiên, bạn cần phải tải một ứng dụng về điện thoại của mình. Ứng dụng cần tải về và cài đặt ở đây là VivaVideo. Rất đơn giản, chỉ cần cào Google Play hoặc App Store -> gõ từ khóa VivaVideo và nhấn tải về.

Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng, bạn áp dụng cách tạo video ảnh và nhạc trên Youtube theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VivaVideo vừa tải về lên -> chọn vào mục “Album MV” -> Chọn các hình ảnh mà bạn muốn làm thành video.

Bước 2: Bạn cần lựa chọn chủ đề cho video bạn định làm. Có nhiều chủ đề để các lựa chọn. Nên chọn chủ đề phù hợp với nội dung của video. Trong mỗi chủ đề đã có nhẵn hiệu ứng hình ảnh, nhạc nền. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh video theo những gì mình muốn như: thêm nhạc, thêm hiệu ứng, phụ đề, sticker hay chữ,… Hoặc cũng có thể xóa bớt đoạn không thích hay cắt ghép video.

Cách tạo video ảnh và nhạc trên Youtube từ ứng dụng VivaVideo rất đơn giản và dễ làm phải không nào. Sau khi đã thấy ưng ý bạn hãy nhấn vào nút “Lưu” trên góc phải của màn hình.

Bước 3: Mặc dù VivaVideo cung cấp nhiều lựa chọn về chất lượng video. Nhưng nếu là bản dùng thử bạn chỉ có thể lưu video ở chế độ HD 720p hoặc thấp hơn. Do đó, bạn nên chọn HD để chất lượng video được tốt nhất. Cuối cùng là đợi video được tải về máy.

Như vậy, mình đã vừa mách bạn cách tạo video ảnh và nhạc trên Youtube theo cách đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng cách này nếu không biết sử dụng các công cụ chuyên nghiệp để làm video lưu giữ kỷ niệm. Chúc bạn thành công.

Thu Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM