iOS 14.5 cho mở khóa iPhone cả khi đeo khẩu trang

Với hệ điều hành iOS 14.5, iPhone có thể mở khoá bằng tính năng Face ID dù người dùng đang đeo khẩu trang hay hạn chế theo dõi thông tin cá nhân để tránh bị quảng cáo làm phiền.

Hệ điều hành iOS 14.5 đã cho phép người dùng iPhone cập nhật trên Apple Store và hỗ trợ từ thế hệ iPhone X trở lên. Một tính năng được nhiều người chờ đợi, nhất là trong thời gian Covid-19, đó là mở khoá điện thoại dù đang đeo khẩu trang. Tuy nhiên, để thực hiện tính năng nay, người dùng cần đeo Apple Watch, từ phiên bản Series 3 trở lên và cài hệ điều hành watchOS 7.4 mới được công bố. Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng mở khoá điện thoại mà không cần tháo khẩu trang.

Tính năng cho phép người dùng từ iPhone X trở lên có thể mở khoá điện thoại bằng Apple Watch dù đeo khẩu trang.

iOS 14.5 cho phép người dùng từ iPhone X trở lên có thể mở khoá điện thoại bằng Apple Watch dù đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, hệ điều hành mới nhất của Apple cho phép người dùng quản lý các ứng dụng của bên thứ 3 trong việc theo dõi quyền riêng tư. Với tính năng này, ứng dụng trên iPhone sẽ không theo dõi được hành vi sử dụng internet và thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng khi không được cấp phép. Từ đó, người dùng sẽ tránh được tình trạng nhận các thông tin quảng cáo không mong muốn.

Đối với trợ lý ảo Siri, người dùng có thể lựa chọn nhiều giọng đọc tự nhiên thay vì giọng mặc định như trên các thế hệ trước. Tính năng này hỗ trợ Facetime nhóm (thực hiện cuộc gọi đến nhiều người cùng lúc), thông báo cuộc gọi khi người dùng kết nối tai nghe AirPods hay Beats.

Ngoài ra, iOS 14.5 cung cấp cho người dùng nhiều biểu tượng cảm xúc mới, phát đi thông báo khi gặp tai nạn trên đường và nhiều tính năng cho Apple News, Podcast, hỗ trợ hai SIM 5G và tối ưu thời lượng pin.

Tại sự kiện Spring Loaded hôm 21/4, hãng công nghệ Mỹ đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới gồm máy tính iMac, máy tính bảng iPad mới thêm lựa chọn màu sắc cho iPhone 12, thiết bị định vị Airtag.

Thiên Di

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM