Đồng hồ của Google ra mắt năm nay, cạnh tranh Apple Watch

Thiết kế tròn, mặt kính cường lực 2.5D cùng khung kim loại chống va đập, đồng hồ thông minh Google Pixel Watch có thể ra mắt vào tháng 10 tới.

Sau nhiều năm được đồn đoán về sự ra đời của một chiếc đồng hồ thông minh, hình ảnh và thông tin về thời điểm ra mắt của Google Pixel Watch đã lộ diện trên một số chuyên trang công nghệ. Smartwatch của Google sở hữu thiết kế tròn, mỏng, hoàn thiện trên một khung kim loại. Hãng công nghệ này dường như sử dụng kính 2.5D ở mặt trước và viền chống va đập như trên các sản phẩm của Samsung và Huawei. Trong khi đó, bộ dây đeo nguyên bản có thể gồm nhiều màu sắc, phù hợp với màu sắc hình nền.

Với những hình ảnh hiện tại, có thể thấy smartwatch sắp ra mắt của Google có thể hỗ trợ các tính năng như theo dõi sức khoẻ, nhịp tim, hỗ trợ trả lời tin nhắn văn bản bằng giọng nói và có thể thêm các tính năng hỗ trợ hoạt động thể thao tương tự nhiều đồng hồ thông minh hiện nay.

Hình ảnh được cho là smartwatch sắp ra mắt của Google. Ảnh: Phonearena

Hình ảnh được cho là smartwatch sắp ra mắt của Google. Ảnh: Phonearena

Smartwatch của Google trang bị màn hình cảm ứng, giao diện người dùng Wear OS UI, thiết kế riêng cho các thiết bị đeo. Nhiều khả năng, đồng hồ này sẽ sử dụng phần cứng được phát triển riêng để đồng bộ và tối ưu hoá với các tính năng phần mềm, tương tự cách Apple làm với các sản phẩm đồng hồ và điện thoại thông minh. Điều này phù hợp với những tin đồn về dự án Google Silicon, nơi tạo ra phần cứng cho các thiết bị tương lai của hãng.

Thiết kế tròn, khung kim loại và kính cường lực. Ảnh: Phonearena

Thiết kế tròn, khung kim loại và kính cường lực. Ảnh: Phonearena

Theo đồn đoán của giới thạo tin, Pixel Watch dự kiến được công bố vào tháng 10, cùng thời điểm ra mắt smartphone Pixel 6. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Google thường có những động thái chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm. Năm 2020, hãng công nghệ này đã vài lần dời lịch, ra mắt chiếc Pixel 4a trước khi chính thức bán sản phẩm vào tháng 8. Năm nay, hãng công nghệ này cũng đã quyết định không ra mắt mẫu Pixel 5a ở nhiều thị trường.

Thiên Di

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM