iOS 14.5 đem tính năng mới lên iPhone

Dự kiến phát hành chính thức vào tháng 4-5, bản cập nhật iOS 14.5 mang đến nhiều tính năng thú vị cho người dùng iPhone.
Ban cap nhat iOS 14.5 anh 1

Mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Trên iOS 14.5, Apple đã bổ sung tùy chọn sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone khi người dùng đeo khẩu trang. Để sử dụng tính năng này, Apple Watch cần được mở khóa và kích hoạt tùy chọn phát hiện chuyển động cổ tay. Khi mở khóa iPhone, đồng hồ sẽ rung để thông báo. Ảnh: WSJ.

Ban cap nhat iOS 14.5 anh 2

Cài đặt ứng dụng nhạc mặc định. Trong lần đầu ra lệnh cho Siri mở nhạc, thiết bị sẽ liệt kê mọi ứng dụng phát nhạc được cài trong máy. Theo CNET, người dùng chỉ cần chọn ứng dụng ưa thích để Siri phát nhạc mỗi khi được yêu cầu. Ảnh: 9to5mac.

Ban cap nhat iOS 14.5 anh 3

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới. Phiên bản iOS 14.5 được bổ sung 217 emoji mới. Chúng gồm các biểu tượng như trái tim rực lửa, khuôn mặt thở dài, khuôn mặt ẩn trong mây và khuôn mặt có đôi mắt xoắn ốc. Một số emoji người có thêm tùy chọn màu da, trong khi biểu tượng kim tiêm được loại bỏ hiệu ứng giọt máu. Ảnh: The Sun.

Ban cap nhat iOS 14.5 anh 4

Stream video bài tập từ Apple Fitness+ lên TV. Được giới thiệu cuối năm 2020, Fitness+ là dịch vụ hướng dẫn tập thể thao với thông số hiển thị theo thời gian thực trên Apple Watch. Từ iOS 14.5 và watchOS 7.4, người dùng Fitness+ có thể stream video minh họa bài tập lên TV hỗ trợ AirPlay 2 để theo dõi dễ dàng hơn. Ảnh: CNET.

Ban cap nhat iOS 14.5 anh 5

App Tracking Transparency trên iOS 14.5 là chính sách mới của Apple, buộc ứng dụng hỏi ý kiến người dùng trước khi theo dõi họ trên các ứng dụng và website khác, phục vụ hướng đối tượng quảng cáo và đo lường hiệu quả marketing. Trước đó, phiên bản iOS 14.3 đã bổ sung danh sách dữ liệu được ứng dụng thu thập trên App Store. Ảnh: Beebom.

Ban cap nhat iOS 14.5 anh 6

Hỗ trợ 2 SIM 5G. Sau khi cập nhật iOS 14.5, người dùng iPhone 12 có thể kích hoạt 5G đồng thời trên cả 2 SIM. Trước đây khi sử dụng 2 SIM trên iPhone 12, kết nối 5G sẽ bị giảm xuống 4G. Ảnh: MacRumors.

Ban cap nhat iOS 14.5 anh 7

Hỗ trợ tay cầm chơi game mới. iOS 14.5 hỗ trợ tay cầm của PlayStation 5 và Xbox Series X, cho phép người dùng kết nối chúng với iPhone, iPad bằng Bluetooth để chơi game. Trước đây, iOS chỉ hỗ trợ tay cầm của PlayStation 4 và Xbox One. Ảnh: Sony.

Ban cap nhat iOS 14.5 anh 8

iOS 14.5 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Người dùng có thể đăng ký tham gia trải nghiệm phiên bản mới bằng cách truy cập website của Apple tại đây > chọn Sign Up rồi làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký thành công, vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm để cập nhật phiên bản mới. Ảnh: 9to5mac.

Ban cap nhat iOS 14.5 anh 9

Trước khi cài đặt bản thử nghiệm, thiết bị cần được sao lưu dữ liệu để tránh trường hợp lỗi gây mất thông tin. Người dùng cũng nên cân nhắc trước khi cài đặt bởi máy có thể bị nóng, hao pin, không tương thích hoặc xung đột ứng dụng. Ảnh: 9to5mac.

Theo 9to5mac

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM