Hyundai Kona N ra mắt

 Sức mạnh của Hyundai Kona N bản hiệu suất cao khi chạy sử dụng chức năng N Grin Shift đẩy công suất của xe lên tới 286 mã lực.

Phiên bản hiệu suất cao Hyundai Kona N vừa ra mắt được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2,0 lít tăng áp, sản sinh ra công suất 276 mã lực và mô-men xoắn cực đại 392 Nm. Khi chạy sử dụng chức năng N Grin Shift, công suất của xe được đẩy lên tới 286 mã lực.

Nhờ động cơ mạnh mẽ và hộp số tập trung vào hiệu suất, Kona N có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây và đạt tốc độ tối đa là 240 km/h. Hyundai Kona N có các chức năng gồm: N Grin Shift, N Power Shift và N Track Sense Shift. 

Trong đó, N Grin Shift tối đa hóa hiệu suất động cơ và hộp số trong 20 giây, trong khi N Power Shift kích hoạt khi tăng tốc nhanh và tối đa hóa mô-men xoắn trong khi chuyển số. Tương tự như vậy, N Track Sense Shift tối ưu hóa việc chuyển số và thời gian chuyển số để mang lại cảm giác lái thể thao.

Các tính năng “hiệu suất” còn được thể hiện trên chiếc crossover khi xe được trang bị bánh xe 19 inch và được hỗ trợ bởi hệ thống phanh hiệu suất cao. Kona N cũng đi kèm với một bộ vi sai hạn chế trượt điện tử, mang lại khả năng tối ưu khi vào các góc cua. 

Các điểm nổi bật khác trên Kona N bao gồm ống xả đôi, gói bodykit. Xe có 5 chế độ lái được gọi là Eco, Normal, Sport, N và Custom.

Về thiết kế, Kona N có ngoại thất mạnh mẽ dựa trên Kona N Line. Những thay đổi của mẫu xe hiệu suất cao được phân biệt với các phiên bản khác như lưới tản nhiệt với các lỗ đa giác to, các đường viền đỏ trên cản trước, ốp thân xe và cản sau. Ốp gương và đường ray mái được phủ nước sơn đen tuyền. Xe cũng có chắn bùn cùng màu thân xe, ốp sườn thể thao và cánh gió trước.

Hyundai Kona N có đèn phanh thứ ba hình tam giác và cánh gió kép giúp tăng lực xuống. Mẫu xe này cũng có hệ thống ống xả kép cực lớn và huy hiệu N gắn trên đuôi xe.

Bên trong, Hyundai Kona N có vô-lăng thể thao kèm logo N ở chính giữa, màn hình hiển thị head-up, một cụm công cụ kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí 10 inch với bản đồ đường đua và bộ đếm thời gian vòng đua.

Xe có bàn đạp phanh làm bằng hợp kim và ghế thể thao nhãn hiệu N. Các nhà thiết kế cũng bổ sung thêm các điểm nhấn màu xanh Performance Blue, tương phản với các điểm nhấn màu đỏ được sử dụng trên Kona N Line.

Về mặt an toàn, Hyundai Kona N có một loạt các hệ thống hỗ trợ người lái bao gồm: hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ theo làn đường và kiểm soát hành trình thông minh. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ tránh va chạm điểm mù, hỗ trợ chùm sáng cao, cảnh báo tránh va chạm giao thông phía sau và cảnh báo thoát hiểm an toàn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM