iPhone 13 chưa ra mắt, đã có thông tin ‘sốt dẻo’ về iPhone 14 khiến iFan đứng ngồi không yên

PhoneArena dẫn nguồn báo cáo mới đây từ Hàn Quốc cho biết, dòng iPhone ra mắt năm 2022 của Apple có thể sẽ sở hữu nâng cấp camera quan trọng – ống kính tiềm vọng.
Báo cáo này cho biết nhà sản xuất linh kiện điện tử Jahwa Electronics dự kiến sẽ cung cấp thành phần chống rung quang học (OIS) có tích hợp với tính năng lấy nét tự động (AF) cho ống tele trên iPhone 2022 – dự kiến sẽ có tên gọi iPhone 14 – của Apple.
(Ảnh minh họa: Internet)
Kính tiềm vọng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một cấu trúc máy ảnh sử dụng một lăng kính hoặc gương ở giữa ống kính để phản chiếu ánh sáng.
Hệ thống này cho phép các nhà sản xuất điện thoại thông minh tăng cường khả năng zoom quang học, mà không cần phải tăng độ dày của điện thoại.
Jahwa trước đây đã từng làm việc cùng với Samsung, nhưng giờ đây họ đang hướng đến việc tập trung hơn vào phát triển các thành phần OIS và AF.
(Ảnh: PhonAndroid)
Tuy nhiên, để có thể sản xuất các linh kiện liên quan đến ống kính tiềm vọng cho iPhone 14, Jahwa phải xin phép Samsung.
Theo đó, đại gia công nghệ Hàn Quốc này đang sở hữu nhiều bằng sáng chế quan trọng liên quan đến camera zoom tiềm vọng. Thậm chí, công nghệ OIS của công ty cũng được phát triển dưới sự hợp tác của Samsung.
Samsung đã trang bị camera tiềm vọng cho flagship của mình từ năm 2020. Một báo cáo vào tháng 11/2020 cho biết, Apple quan tâm đến việc đặt mua ống kính tiềm vọng từ Samsung những chiếc iPhone tương lai của mình.
(Ảnh: AppleTrack)
Vào thời điểm đó, Samsung được cho là đã từ chối yêu cầu của “Táo khuyết” vì lý do duy trì lợi thế cạnh tranh dòng của Galaxy cao cấp.
Nhiều khả năng Apple sẽ yêu cầu nhà cung cấp mô-đun máy ảnh LG Innotek mua một số linh kiện từ Samsung Electro-Mechanics để tránh rủi ro vi phạm bằng sáng chế.
(Ảnh: PhoneArena)
Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo tiết lộ rằng các mô-đun ống kính tiềm vọng của iPhone 2022 sẽ do Semco (một công ty của Hàn Quốc) sản xuất chính. Các đối tác như Sunny Optical, Largean, Alps và Minebea sẽ là nhà sản xuất phụ.
Duy Huỳnh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM