Iphone gập sẽ sớm ra mắt người tiêu dùng

Mẫu iPhone gập đầu tiên của “nhà Táo” dự kiến có màn hình rộng 8 inch, lớn hơn cả chiếc iPad mini.

Theo CNBC, nhà phân tích hàng đầu của Apple Ming-chi Kuo vừa cho biết hãng công nghệ này có kế hoạch tung ra iPhone màn hình gập vào năm 2023.

Thông tin mà ông Kuo đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát trong ngành và ông cũng dự đoán Apple có kế hoạch bán ra 15-20 triệu chiếc iPhone màn hình gập vào năm 2023. 

Theo nhà phân tích này, mẫu iPhone mới sở hữu màn hình OLED dẻo độ phân giải QHD+ đến từ Samsung Display với kích thước 8 inch, lớn hơn chả màn hình 7,9 inch của mẫu iPad mini. Thêm vào đó, “nhà Táo” có thể sử dụng công nghệ cảm ứng sợi nano bạc do TPK cung cấp vì nó có một số ưu điểm so với công nghệ Y-Octa của Samsung.

“Điện thoại màn hình gập hiện là sản phẩm mới “phải có” đối với các thương hiệu điện thoại thông minh lớn. Đây là điểm sáng tạo của các mẫu máy cao cấp sau công nghệ 5G”, ông Kuo cho biết. 

Hiện các ông lớn smartphone như Samsung, Huawei và Xiaomi đều đã cho ra mắt các mẫu điện thoại màn hình gập với mức giá cao cấp không phải người tiêu dùng nào cũng tiếp cận được. Trong khi đó Apple cũng phải đối mặt với một số trở ngại khi điện thoại gập không hỗ trợ sử dùng bút vì màn hình tương đối mỏng, trong khi tất cả sản phẩm iPad của Apple đều có Apple Pencil đi kèm. 

Tuy nhiên ông Kuo cho rằng Apple đã sẵn sàng dẫn đầu xu hướng điện thoại gập, phân khúc mới “có thể làm mờ ranh giới giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay”.

Hiện mọi thông tin từ nhà phân tích này vẫn chỉ là suy đoán và người phát ngôn của Apple vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức về những thông tin này. 

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM