Khai mạc Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 diễn ra tại Dubai

Tối 30/9, cả thế giới hướng về Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cùng thưởng thức đại tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ tại Lễ khai mạc World EXPO 2020.

Cờ Việt Nam khoe sắc tại Lễ khai mạc Triển lãm Thế giới World EXPO 2020. (Nguồn: BTC)

Với thông điệp về sức mạnh của hợp tác toàn cầu vì một tương lai phát triển bền vững, Lễ khai mạc World EXPO 2020 có sự hiện diện của Hoàng tử kế vị Sheikh Mohamed bin Zayed bin Sultan Al Nahyan; Phó Chủ tịch nước, Thủ tướng UAE và Thủ hiến Dubai Sheik Mohammed bin Rashi Al Maktoum; Bộ trưởng Bộ Khoan dung và Hòa hợp, Tổng đại diện EXPO Dubai Sheikh Nahyan bin Mubarak Al Nahyan; Tổng Thư ký Tổ chức Triển lãm Thế giới (BIE) Dimitri Kerkentzes cùng nhiều quan khách ngoại giao và đại diện các quốc gia thành viên của BIE.

Bà Nguyễn Phương Hòa – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO Dubai và ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Đại sứ Việt Nam tại UAE đã đại diện Việt Nam dự buổi lễ.

Lễ Khai mạc hoành tráng được mở đầu bằng hình ảnh trao vòng tròn vàng, biểu tượng của World EXPO 2020 Dubai, tượng trưng cho những nền văn minh cổ đại hội tụ tại UAE, khẳng định về một đất nước văn minh và khát vọng đổi mới, sáng tạo.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Bộ trưởng Sheikh Nahyan bin Mubarak Al Nahyan chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với thế giới những bài học mà chúng tôi đã học được, quan trọng nhất là bằng cách kết nối trí tuệ, chúng tôi có thể đạt được những dấu mốc tưởng như là không thể. Chính tầm nhìn này đã thúc đẩy chúng tôi vào năm 2011 ứng cử thành công vai trò tổ chức World EXPO và lựa chọn ‘Kết nối tư duy, kiến tạo tương lai’ làm chủ đề cho kỳ EXPO lần này”.

Tổng Thư ký BIE Dimitri Kerkentzes cũng nói: “Đây là một kỳ Triển lãm Thế giới lịch sử và là thời điểm đỉnh cao trong câu chuyện đáng kinh ngạc của Dubai và UAE trong năm Kỷ niệm Vàng của mình.

Với hơn 190 quốc gia tham gia, cả thế giới đang xích lại gần nhau, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra, để kết nối, giao lưu và học hỏi trên một sân khấu toàn cầu, hoành tráng. Đối với hàng chục triệu người, World Expo 2020 Dubai là một cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với toàn thế giới, để được tham gia vào các giải pháp tiên tiến và sáng tạo cho các vấn đề toàn cầu của chúng ta”.

Ngoài 3.000 khán giả hùng hậu bên trong Tòa nhà mái cầu Al Wasl Plaza, hàng triệu người trên toàn cầu đã dõi theo sự kiện đáng mong chờ nhất trong năm và toàn khung cảnh ngoạn mục, ấn tượng của buổi lễ.

Đặc biệt, trong Lễ khai mạc, các ngôi sao âm nhạc nổi tiếng thế giới cũng gây phấn khích cho khán giả gồm giọng nam cao người Italy Andrea Bocelli, ca sĩ người Anh Ellie Goulding, ca sĩ Mỹ Andra Day, nghệ sĩ dương cầm Trung Quốc Lang Lang và ca sĩ Arab Saudi Mohammed Abdu.

Buổi lễ kết thúc trong ca khúc Prayer (Lời nguyện cầu) với giọng ca quyến rũ, đầy năng lượng của Andrea Bocelli, cầu cho một thế giới nhân ái, an lành.

Dưới đây là những hình ảnh tuyệt đẹp từ Lễ khai mạc của World EXPO 2020 sẽ diễn ra tại Dubai trong thời gian từ 1/10/2021 đến 31/3/2022. (Nguồn: BTC)

Hình ảnh đẹp lung linh tại sân khấu Lễ khai mạc.

Hình ảnh trao vòng tròn vàng – biểu tượng của World EXPO 2020 Dubai.

Sự kiện mang thông điệp về sức mạnh của hợp tác toàn cầu vì một tương lai phát triển bền vững.

Giọng nam cao người Italy Andrea Bocelli tại buổi lễ.

Các nghệ sĩ quốc té tham gia biểu diễn tại Lễ khai mạc World EXPO 2020.

Dubai- trung tâm du lịch, thương mại và kinh doanh của khu vực Trung Đông, hy vọng thúc đẩy nền kinh tế của mình bằng cách thu hút 25 triệu lượt doanh nghiệp và khách du lịch đến tham dự World EXPO 2020.

Nhiều quốc gia và công ty cũng tìm đến sự kiện để tìm kiếm cơ hội đầu tư vì đây là sự kiện toàn cầu lớn đầu tiên mở cửa cho khách tham quan kể từ đại dịch Covid-19.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM