Lợi ích khó tin của rau húng quế

Rau húng quế rất giàu dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch…

rau hung

Rau húng quế có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giải độc gan, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch…

Giàu chất chống oxy hóa

Rau húng quế rất giàu chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các gốc tự do, bảo vệ cấu trúc DNA và tế bào. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa flavonoid có trong rau húng quế giúp bảo vệ các tế bào bạch cầu, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Ngăn ngừa ung thư

Trong rau húng quế có chứa chất phytochemical, có thể ngăn ngừa ung thư da, gan, phổi do hóa chất gây ra. Đồng thời, rau húng quế còn làm thay đổi các biểu hiện gen một cách tích, làm chết các tế bào ung thư và ngăn chặn các khối u lan rộng. Vì vậy, thêm rau húng quế vào bữa ăn hằng ngày rất có lợi cho quá trình điều trị ung thư.

Chống lại bệnh trầm cảm

Rau húng quế được dùng như một loại thuốc chống trầm cảm. Điều này là do rau húng quế có những tác động tích cực đến chức năng vỏ não, giúp kích thích chất dẫn truyền thần kinh, điều chỉnh các hormone làm cho con người vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, ăn rau húng quế có thể cải thiện đáng kể tình trạng trầm cảm và lo lắng.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Rau húng quế vừa giàu chất chống oxy hóa vừa giàu chất chống viêm rất tốt trong việc điều hòa huyết áp. Đồng thời rau húng quế còn ngăn ngừa quá trình hình thành cục máu đông trong động mạch, dẫn đến đột quỵ.

Ngoài ra rau húng quế còn có thể giảm viêm, giảm cholesterol xấu, tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Rau húng quế còn có khả năng cân bằng axit và khôi phục mức độ pH thích hợp cho cơ thể. Điều này về lâu dài sẽ rất có lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn tốt, làm giảm vi khuẩn có hại có thể gây bệnh cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, rau húng quế còn được sử dụng để làm giảm đầy hơi, giảm các cơn co thắt dạ dày, trào ngược axit. Ngoài ra, rau húng quế cũng có thể tiêu diệt giun sán và các ký sinh trùng trong dạ dày.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Rau húng quế có thể làm giảm lượng đường trong máu, chống lại sự phát triển của bệnh tiểu đường và các biến chứng nguy hiểm khác. Đồng thời, rau húng quế còn có khả năng giảm chất béo trung tính và cholesterol, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Vũ Hường (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM