Lợi thế của tủ đông khi trữ thực phẩm dài ngày

Trong tình hình dịch bệnh, bên cạnh tủ lạnh, tủ đông là sản phẩm hữu ích để trữ thực phẩm thời gian dài, nhiều thực phẩm ở nhiệt độ sâu hơn.
Từ lâu, tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm phổ biến trong nhà. Ngày nay, nhiều hộ gia đình còn trang bị thêm tủ đông cho gia đình để trữ thực phẩm với số lượng lớn hoặc cần bảo quản trong thời gian lâu, nhiệt độ đông sâu.
Trước đây, tủ đông sử dụng phổ biến trong nhà hàng, quán ăn, tiệm tạp hóa… Khi Covid-19 diễn biến phức tạp, không ít gia đình lựa chọn một chiếc tủ đông để có thể trữ thực phẩm mua dùng dần trong thời gian dài vì việc đi chợ, siêu thị hàng ngày không còn dễ dàng như trước.
Tủ đông và tủ lạnh đều có những lợi thế riêng. Tủ lạnh có vẻ ngoài sang trọng, bên trong được chia ngăn sao cho thuận tiện dễ dàng nhất cho người sử dụng, kèm thêm các tính năng hữu ích. Trong khi đó, tủ đông lại thực dụng hơn trong việc lưu trữ thực phẩm với các công nghệ đông sâu, khóa kín, tiết giảm khay kệ để tăng tối đa thể tích lưu trữ. Nếu trong nhà có cả hai thiết bị này, người nội trợ nên cân nhắc phân loại thực phẩm, trữ lạnh hoặc trữ đông phù hợp nhu cầu, nhất là trong thời dịch.
Với thực phẩm cần sử dụng trong ngày, bạn nên ưu tiên sử dụng tủ lạnh để tiện lợi, nhanh chóng khi chế biến. Ví dụ thịt có thể giữ ở ngăn đông mềm, không cần chờ rã đông. Rau, củ quả dùng trong ngày nên để vào ngăn rau tủ lạnh để đảm bảo tươi ngon khi lấy ra chế biến. Cụ thể một số dòng tủ lạnh Aqua có ngăn chứa rộng rãi, kết hợp các công nghệ giữ tươi hiện đại phù hợp cho việc trữ thực phẩm dùng ngay.
Với thực phẩm tích trữ dùng dần, phù hợp cho tình hình dịch bệnh và gia đình có đông thành viên, đôi khi là 3 thế hệ sống chung thì sở hữu tủ đông giúp bạn có thêm “trợ thủ” giải quyết nhu cầu lưu trữ, bên cạnh chiếc tủ lạnh.
Tùy vào loại tủ đông mà có thể có một ngăn đông hoặc 2 ngăn đông và mát. Các tủ đông tùy vào thiết kế của nhà sản xuất có nhiều mức đông khác nhau, phổ biến là từ dưới âm 8 độ C đến âm 25 độ C. Tủ đông Aqua Việt Nam có thể cho mức đông sâu đến âm 30 độ C. Theo hãng, đây là mức nhiệt độ âm sâu nhất trên thị trường hiện nay.
Tủ đông Aqua Việt Nam chuyên bảo quản thực phẩm, cấp đông nhanh, sâu ở âm 30 độ C.

Tủ đông Aqua Việt Nam chuyên bảo quản thực phẩm, cấp đông nhanh, sâu ở âm 30 độ C.

Sở dĩ tủ đông có thể đạt đến mức âm 30 độ C là nhờ vào một loạt công nghệ cải tiến trên tủ đông của Aqua như trang bị ống đồng dẫn lạnh, thêm dàn lạnh dưới đáy tủ, làm lạnh 3D, lớp cách nhiệt cấu trúc tổ ong mật độ cao…
Không chỉ đạt độ đông sâu, thực phẩm còn được đông nhanh hơn, giúp bảo toàn chất dinh dưỡng tốt hơn. Bạn có thể trữ thịt heo, bò, gà; xúc xích, kem… trong tủ đông nếu chưa cần dùng đến. Các loại trái cây, mứt, bánh quy, kẹo, đậu, nấm, súp lơ, măng tây… trữ trong ngăn mát của tủ đông 2 ngăn, tùy vào nhiệt độ điều chỉnh mà thời gian bảo quản sẽ dài ngắn tùy thuộc. Điểm cộng của tủ đông Aqua Việt Nam là có nhiều dung tích để lựa chọn, phù hợp nhiều nhu cầu.
Khi trữ thực phẩm trong tủ đông, cần lưu ý các điểm như sắp xếp thực phẩm hợp lý, các thực phẩm nên được phân rõ theo khu vực để tìm kiếm dễ dàng hơn, nếu có thể hãy sử dụng các rổ hoặc vách ngăn để phân chia. Thực phẩm nên được đựng trong hộp kín, túi đựng trước khi đông lạnh. Gợi ý cho người nội trợ là có thể viết hạn sử dụng lên trên hộp để tránh hết hạn sử dụng, xem sắp xếp những thực phẩm gần hết hạn ở trên để sử dụng trước.
Khi cho vào tủ đông, chị em có thể bật chức năng đông nhanh (Fast Freeze) hoặc chỉnh nhiệt độ về thấp nhất, nếu chúng đã đông lạnh rồi thì không cần thiết; sau 48 giờ, lấy thực phẩm đã đông lạnh sâu từ bên dưới tủ sang rổ đựng. Phía dưới tủ đông sẽ được dùng đông lạnh cho những thực phẩm tiếp theo.
Để thiết bị có thể làm lạnh hiệu quả dù ở vị trí nào, tủ đông Aqua sử dụng công nghệ làm lạnh 3D để gas lạnh đi từ dưới lên kết hợp cùng luồng lạnh 5 chiều giúp hơi lạnh tỏa ra mạnh và đồng đều ở cả 4 mặt và đáy tủ. Nhờ đó, cả khoang tủ cấp đông tốt hơn, nhanh và đồng đều hơn, hạn chế việc chênh lệch nhiệt độ làm lạnh ở các vị trí khác nhau của tủ.
Công suất hoạt động của thiết bị khá lớn, làm lạnh nhanh. Đa số tủ đông Aqua còn được trang bị công nghệ Inverter, nhãn năng lượng 5 sao tiết kiệm điện đáng kể, hoạt động bền bỉ hơn.
Công nghệ Inverter giúp tủ đông Aqua Việt Nam tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Công nghệ Inverter giúp tủ đông Aqua Việt Nam tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Ngoài thiết kế tủ đông dung tích lớn cho khách sạn, nhà hàng, quán ăn…, Aqua Việt Nam còn có các loại tủ đông nhỏ, phù hợp với gia đình như dòng một ngăn đông AQF-C3001S (203 lít), AQF-C4201E (319 lít), hai ngăn đông AQF-C3102S (211 lít), AQF-C4202E (295L). Thiết kế đơn giản hơn, ít các công nghệ hơn tủ lạnh nên tủ đông thường có giá thành thấp hơn so với các dòng tủ lạnh cùng dung tích. Việc sử dụng cũng dễ dàng vì chúng chỉ có một ngăn đông hoặc một ngăn đông và một ngăn mát.
Với sự trợ giúp của tủ lạnh, tủ đông, người nội trợ có thể thỏa sức vào bếp, chế biến món ngon, đủ chất cho gia đình. Xem thêm thông tin của sản phẩm tủ đông Aqua Việt Nam tại đây.
Ngọc An (Ảnh: Aqua Việt Nam)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM