Maserati F Tributo Special Edition phiên bản đặc biệt ra mắt

Maserati mới ra mắt phiên bản đặc biệt khác của cặp đôi Ghibli và Levante tại triển lãm Auto Shanghai 2021, nổi bật với màu sơn mới.

Maserati F Tributo Special Edition phiên bản đặc biệt ra mắt sở hữu màu sơn nổi bật

Maserati mới ra mắt phiên bản đặc biệt khác của cặp đôi F Tributo Special Edition để kỉ niệm những chiếc xe đua thành công của hãng trong quá khứ.

Chiếc xe đua đầu tiên của Maserati ra mắt cách đây 95 năm vào ngày 25/4/1926 với chiếc xe đua đầu tiên Tipo26, mang huy hiệu Trident trên nắp ca-pô, và sau đó đã giành chiến thắng ở hạng 1.500 cc tại giải Targa Florio với Alfieri Maserati ngồi sau tay lái.

Gần 28 năm sau, vào ngày 17/1/1954, nhà sản xuất ô tô Ý đã có màn ra mắt Công thức một với tay đua Juan Manuel Fangio lái chiếc 250F. Bởi thế, chữ “F” trong F Tributo lấy cảm hứng từ tay đua Fangio.

Điểm độc đáo của Ghibli và Levante F Tributo là màu sơn Rosso Tributo và Azzuro Tributo đặc biệt. Màu sơn đỏ tượng trưng cho thể thao Ý, và những chiếc xe đua của Maserati luôn có màu sơn đỏ. Mặt khác, Azzuro Tributo màu xanh dương rực rỡ được dùng để đại diện cho thành phố Modena – quê hương của Maserati.

Các chi tiết đặc biệt khác bao gồm kẹp phanh màu vàng và trang trí bánh xe, thể hiện sự tôn kính với màu đỏ và vàng của mẫu xe 250F do Fangio lái.

Levante sử dụng bánh xe Anteo 21 inch màu đen, trong khi Ghibli sử dụng bánh xe Titano màu đen bóng 21 inch.

Ngoài ra còn có huy hiệu F Tributo màu đen bóng trên chắn bùn, cùng với logo Trident (hoàn thiện bằng màu thân xe) được đặt trên các trụ C. Cabin được nâng cấp nhẹ với da “Pieno Fiore” màu đen, hoàn chỉnh với các đường chỉ khâu tương phản phù hợp với màu sơn ngoại thất.

Hiểu Lam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM