McLaren 720S ‘biến hình’ Senna GTR với gói độ cực độc từ DarwinPro

340
Siêu xe McLaren 720S vừa được hãng độ DarwinPro thiết kế một gói nâng cấp cực kỳ táo bạo, với các chi tiết giúp biến nó trở thành một chiếc Senna GTR cỡ nhỏ cực kỳ độc đáo.

Có thể nói, đây là một trong những gói độ táo bạo nhất khi thay đổi gần như toàn bộ diện mạo ngoại thất của chiếc siêu xe McLaren 720S. Trước đây đối với gói N-Largo, chiếc xe đã được thay thế hầu hết các tấm thân xe, cản trước sau, cánh gió và các chi tiết líp ốp, từ đó đem đến một diện mạo mới hoàn toàn cho xe. Gói độ từ DarwinPro vẫn giữ lại phần lớn thiết kế thân xe với các đường gợn mềm mại, bên cạnh đó vẫn bổ sung các chi tiết líp ốp trên thân xe.

Xe được trang bị phần cản trước mới hoàn toàn với thiết kế chịu ảnh hưởng lớn từ Senna GTR. Phần cản trước của Senna GTR dài hơn với phần líp được kéo dài ra phía trước, hai bên cản được thiết kế với các hốc gió xen kẻ từ đó giúp nâng cao hiệu quả khí động học cho chiếc xe đua. Những chi tiết này đã được ứng dụng vào thiết kế cho gói độ trên 720S và đem lại cho xe một diện mạo rất giống với Senna GTR. Những chi tiết nhỏ như các cánh lướt gió hai bên cản cũng được bố trí một cách hài hòa.

Toàn bộ phần vè ốp bánh trước cũng như nắp capo nguyên bản trên McLaren 720S độ Senna GTR đã được loại bỏ và thay thế bằng các chi tiết carbon trần. Hai phần ốp vè bánh xe được bổ sung thêm các hốc gió nổi, nắp capo cũng được thiết kế lại với khuếch tán gió giả định.

Chi tiết nắp capo không được thiết kế quá giống với Senna như gói độ của N-Largo nhưng cũng đủ để kết hợp một cách hài hòa với diện mạo khác biệt hoàn toàn ở phần cản trước của chiếc 720S được độ với gói này.

Trên thân xe, phần thiết kế khe gió trên cửa đã được bổ sung bằng chi tiết ốp tạo hình hốc gió được làm bằng chất liệu carbon. Thay cho thiết kế phần thân xe nguyên bản với chi tiết đuôi cửa được thiết kế bo cong xuống, gói độ đem tới hai phần ốp giúp thiết kế thân xe trở nên phẳng hơn, từ đó phần nào giúp chiếc 720S có một diện mạo phần nào tương đồng với thiết kế thân xe của Senna GTR.

Phần cản sau của xe cũng chính là nơi mà DarwinPro đem tới sự thay đổi lớn nhất, táo bạo nhất với cánh gió cực lớn. Cánh gió có kích thước lớn này bao bọc phần đuôi sau xe với hai chân cánh gió được lắp đặt từ hai bên cản sau của xe, hai chân cánh gió chính được lắp đặt trên khu vực nắp khoang động cơ.

Chi tiết này được lấy cảm hứng hoàn toàn từ Senna GTR và là chi tiết khiến gói độ từ DarwinPro trở nên đặc biệt hẳn so với các gói độ từ các thương hiệu khác. Đồng thời, thương hiệu cũng đem tới cho chiếc 720S một bộ khuếch tán mới bằng carbon với các khuếch tán lớn và rộng hơn trên 720S nguyên bản. Cho dù được trang bị cánh gió cực lớn bằng carbon, hệ thống cánh lướt gió nguyên bản trên chiếc 720S vẫn có thể được sử dụng một cách bình thường.

Đối với những chi tiết trên của gói độ, để biến chiếc 720S của mình trở nên đặc biệt, khách hàng phải trả khoản tiền dao động trong khoảng từ 18,550 Đô đến 23,187 Đô tùy thuộc vào chất liệu hoàn thiện của những chi tiết độ này. Senna GTR được biết đến là mẫu xe đua được sản xuất giới hạn cùng mức giá khởi điểm không rẻ. Thiết kế đậm chất khí động học của Senna đem lại cho chiếc xe lực ép lên tới khoảng 1000kg.

Với thiết kế cùng cánh lướt gió cỡ lớn và các chi tiết khí động học khác, McLaren Senna GTR có khả năng vận hành ổn định ở tốc độ cao với hệ thống phanh hoạt động hiệu quả. Senna GTR sở hữu trọng lượng khô 1.188 kg, nhẹ hơn Senna tiêu chuẩn 20 kg. Với trọng lượng này xe sẽ có tỉ số trọng lượng/công suất ở mức 1,45 kg cho một mã lực và 685 mã lực/tấn. Tỉ số này cao hơn tất cả những mẫu xe mà Mclaren Automotive từng sản xuất, kể cả F1 GTR và P1 GTR.

Phương Thảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM