Apple tiến gần mốc 3.000 tỷ USD

Nếu cán mốc 3.000 tỷ USD và xét ở khía cạnh quy mô, Apple sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới.
Hiện mỗi cổ phiếu Apple được giao dịch ở mức 175,08 USD. Mức giá này giúp giá trị vốn hóa của Apple đạt mức 2.872 tỷ USD. Theo tính toán, mỗi cổ phiếu của Apple cần đạt mức 182,85 USD để giúp Táo khuyết lần đầu cán mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD.
Ước tính cổ phiếu của Apple đã tăng 30% tính từ đầu năm cho đến nay, so với mức tăng 80% trong cả năm 2020.
Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown cho biết, Apple dường như miễn nhiễm với sự lên xuống của thị trường nhờ vào thương hiệu mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, hệ thống sản phẩm mới của Apple cũng rất mạnh.
Theo nguồn tin từ ngành công nghiệp linh kiện Hàn Quốc nói rằng Apple đã tăng sản lượng iPhone lên 30% trong nửa đầu năm 2022. Điều này sẽ khiến tổng lượng iPhone xuất xưởng hàng năm lần đầu tiên vượt ngưỡng 300 triệu chiếc.
Trước đó, giá trị vốn hóa Apple đã lần đầu cán mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Sau đó, Apple mất 2 năm để tăng gấp đôi giá trị vốn hóa.
Apple tiến gần mốc 3.000 tỷ USD - Ảnh 1.

Apple đang cách mốc 3.000 tỷ USD hơn 100 tỷ USD

Cuối tháng 10, Apple đã mất danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới vào tay Microsoft. Tuy nhiên sau đó, Apple đã lấy lại ngôi vị này. Hiện Microsoft đang có giá trị vốn hóa hơn 2.500 tỷ USD.
Giữa tháng 11 vừa qua, Bloomberg News dẫn nguồn tin thân cận cho hay Apple đang thúc đẩy việc ra mắt xe điện sớm nhất vào đầu năm 2025 và tái tập trung vào dự án sản xuất xe có khả năng tự hành hoàn toàn.
Thông tin cho hay xe điện của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, và nội thất sẽ được thiết kế để phục vụ lái xe tự hành. Nỗ lực chế tạo xe điện của Apple, còn được biết đến với tên gọi Dự án Titan, đã nhiều lần bị gián đoạn kể từ năm 2014.
Nhu cầu về xe điện đã tăng lên trong bối cảnh các quốc gia và khách hàng dần có ý thức hơn về vấn đề môi trường, qua đó đẩy giá trị thị trường của các công ty như Tesla và Rivian vượt xa các nhà sản xuất ô tô truyền thống trong nhiều thập niên nữa.
Nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư tư nhân Wedbush cho hay khả năng để Apple trình làng chiếc xe độc đáo của riêng mình vào khoảng 60-65%.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM