Mẹo chụp màn hình điện thoại Android siêu đẹp.

127
Chụp ảnh là một trong số những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên smartphone. Và mẹo chụp hình đẹp bằng điện thoại Android sau đây chắc chắn sẽ giúp có những bức ảnh sống ảo “chất” nhất.
Chụp màn hình bằng tổ hợp nút bấm vật lý
Một trong những cách chụp ảnh màn hình Android được áp dụng phổ biến nhất hiện hay chính là sử dụng tổ hợp phím gồm nút Volume Down và nút Power hoặc nút Home và nút Power trên điện thoại Android.
Bước 1: Tại màn hình có nội dung muốn chụp lại, người dùng nhấn giữ đồng thời phím Home và nút Nguồn (Power) khoảng 2 – 3 giây cho tới khi màn hình nháy thông báo đã chụp thành công.
Chụp ảnh màn hình Android
Bước 2: Bạn có thể kiểm tra, xem lại hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trong thư viện ảnh trên điện thoại. 
Chụp màn hình điện thoại Android bằng phím tắt
Hiện các dòng điện thoại Samsung đã thay thế cách chụp màn hình bằng việc nhân tổ hợp phím Nguồn và nút Home vật lý. Dưới đây các cách chụp ảnh màn hình trên Android bằng phím tắt. 
Trên điện thoại có nút Home vật lý
Bước 1: Người dùng mở giao diện màn hình điện thoại Android có nội dung cần chụpSau đó bạn nhấn giữ đồng thời nút Home và phím Nguồn cho tới khi điện thoại thông báo đã chụp ảnh màn hình thành công.
Chụp ảnh màn hình Android
Bước 2: Người dùng mở bộ sưu tập trên máy để kiểm tra hỉnh ảnh màn hình vừa chụp.
Trên điện thoại không có nút Home vật lý
Bước 1: Với các dòng điện thoại Android đã loại bỏ phím Home vật lý, người dùng khi muốn chụp ảnh màn hình cần nhấn giữ đồng thời phím giảm âm lượng và phím Nguồn.
Trên điện thoại không có nút Home vật lý
Bước 2: Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được lưu tại bộ sưu tập hình ảnh trên máy. Người dùng có thể xem lại và chỉnh sửa nhanh chóng. 
Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo cách chụp màn hình bằng nút Home ảo Android trên thiết bị không có nút Home vật lý.
Chụp màn hình bằng ứng dụng Screenshot Easy
Screenshot Easy không chỉ là ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh màn hình đơn giản và nhanh chóng mà còn cho phép chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp màn hình lên các trang mạng xã hội. 
Trên điện thoại không có nút Home vật lý
Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau để chụp ảnh màn hình:
Bước 1: Mở ứng dụng Screenshot Easy trên máy và cấp quyền truy cập bộ nhớ thiết bị Android của bạn.
Bước 2: chọn Bắt đầu Chụp >> Bắt đầu bây giờ >> Nhấn chọn biểu tượng Camera xuất hiện trên màn hình điện thoại để chụp ảnh màn hình Android nhanh chóng. 
Chụp ảnh màn hình bằng bảng thông báo
Trên một số thiết bị Android sẽ được trang bị biểu tượng chụp ảnh màn hình tại bảng thông báo. Người dùng chỉ cần kéo bảng thông báo từ trên màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng chụp ảnh màn hình để chụp lại những nội dung quan trọng. 
Trên điện thoại không có nút Home vật lý
Bước 1: Trên màn hình điện thoại có nội dung cần chụp lại, bạn tiến hành vuốt màn hình từ trên xuống để mở thanh thông báo.
Bước 2: Tại đây bạn tìm và nhấn vào mục Screenshot để chụp lại ảnh màn hình. Sau đó bạn vào Bộ sưu tập trên điện thoại để xem lại hình ảnh màn hình vừa chụp.
Minh Ngọc/TH
Ảnh minh họa: Internet
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM