ĐỀ XUẤT SỬA ĐỔI THỜI HẠN CÓ GIÁ TRỊ CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ XE TẠM THỜI

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, trong đó đề xuất sửa đổi thời hạn có giá trị của giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.
Theo đó với xe nhập khẩu hoặc sản xuất lắp ráp, lưu hành từ kho cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký xe hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác; Xe ô tô làm thủ tục thu hồi để tái xuất về nước hoặc đăng ký sang tên, di chuyển, Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời có giá trị sử dụng 15 ngày, được gia hạn một lần không quá 15 ngày.
Đối với các trường hợp còn lại như xe ô tô hoạt động trong phạm vi hạn chế (xe không tham gia giao thông đường bộ), xe mới sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng, xe phục vụ hội nghị do Đảng, Nhà nước tổ chức… thì Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời được ghi theo thời hạn mà cơ quan thẩm quyền cho phép để phục vụ các hoạt động đó.
Xe đăng ký tạm thời được phép tham gia giao thông theo thời hạn, tuyến đường và phạm vi hoạt động ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM