Mẹo giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất

Có nhiều cách để làm cho bất kỳ điện thoại nào sạc nhanh hơn, nhưng bạn cũng biết rằng có các giới hạn về khả năng tiếp nhận năng lượng nhanh của điện thoại cũng như phương pháp sạc. Chẳng hạn, bộ sạc không dây tốt nhất có thể cung cấp khả năng sạc không dây tiện dụng, nhưng chúng không phải là cách nhanh nhất để sạc điện thoại của bạn.
Dưới đây là những gợi ý để người dùng có thể làm cho điện thoại của họ sạc nhanh hơn.
1. Sử dụng ổ cắm điện và bộ sạc nhanh hỗ trợ điện thoại
Ổ cắm điện hầu như luôn nhanh hơn so với sử dụng ổ cắm USB trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Các cổng USB tốt nhất sẽ chỉ có công suất khoảng 2,5W. Bên cạnh đó, việc lựa chọn bộ sạc có công suất cao nhất phù hợp với điện thoại của bạn là điều tương đối quan trọng.
2. Có nên dùng sạc không dây?
Sạc không dây tiện lợi hơn so với sử dụng bộ sạc có dây nhưng hầu như tốc độ luôn chậm hơn. Vì vậy, nếu thời gian là điều cốt yếu, hãy bỏ sự tiện lợi để chuyển sang tốc độ nhanh hơn và cắm dây sạc vào ổ cắm trên tường.
5 cách giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất - Ảnh 1.
3. Ngừng sử dụng điện thoại khi sạc điện thoại
Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn thực sự muốn điện thoại của mình sạc nhanh nhất có thể, bạn cần phải đặt điện thoại xuống. Nếu không, bạn chỉ đang sử dụng dòng điện đến để chạy màn hình và cấp nguồn cho bộ xử lý cho công việc bận rộn của mình.
Tắt các ứng dụng mạng xã hội hoặc ứng dụng phát trực tuyến tới TV của điện thoại có thể sẽ không giúp điện thoại của bạn sạc nhanh, nhưng ngay cả khi bạn không chủ động sử dụng, điện thoại vẫn sẽ tiêu tốn năng lượng. Cân nhắc đặt đặt điện thoại ở chế độ Máy bay để giảm lãng phí năng lượng cho Wi-Fi trên LTE hoặc tốt hơn hết là tắt hoàn toàn cho đến khi bạn cần sử dụng. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng nhất trong pin khi bạn cần.
4. Giữ nhiệt độ mát mẻ
Nếu bạn muốn sạc điện thoại của mình vào một ngày nắng nóng, bạn nên mang điện thoại đến phòng mát để sạc. Pin rất nhạy cảm với nhiệt và nếu điện thoại phát hiện thấy nó quá nóng, nó sẽ làm chậm tốc độ sạc xuống mức an toàn.
Nhớ rằng bạn không được để điện thoại trên gờ cửa sổ dưới ánh nắng mặt trời hoặc gần bộ tản nhiệt ấm. Bạn thậm chí cần phải lấy điện thoại ra khỏi ốp nếu điện thoại của bạn nóng lên khi sử dụng.
5. Sắm thêm bộ sạc di động
Về mặt kỹ thuật, sạc không dây không phải là cách giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn, nhưng nếu bạn thường xuyên thấy mình lo lắng về việc liệu điện thoại có được sạc đầy kịp thời hay không, bạn có thể muốn làm cho mình ít gặp phải tình trạng thiếu pin hơn, gợi ý tốt nhất là mua một bộ sạc di động. Chỉ cần bỏ sạc pin di động vào túi của bạn, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi điện thoại của bạn cần thêm một chút năng lượng.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM