Mẹo đo SpO2 bằng iPhone vừa đơn giản vừa thuận tiện

SpO2 là ký hiệu viết tắt của nồng độ oxy trong máu và đây là một chỉ số rất quan trọng liên quan đến sức khỏe. Rất nhiều mẫu đồng hồ thông minh hiện nay được tích hợp tính năng đo SpO2. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ mách các bạn cách đo SpO2 bằng iPhone.
cách đo SpO2 bằng iPhone
Cách đo SpO2 bằng iPhone
Các mẫu Apple Watch series 6 trở lên đều được Apple tích hợp tính năng đo nồng độ oxy trong máy. Tuy nhiên, nếu bạn không có đồng hồ Apple Watch hay sở hữu phiên bản thấp hơn vẫn hoàn toàn có thể đo được chỉ số SpO2 bằng một chiếc iPhone.
Để đo được SpO2 bằng iPhone các bạn cần phải sử dụng đến ứng dụng CarePlix Vitals. Nếu bạn chưa biết cách đo SpO2 bằng iPhone chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Mở kho ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone lên -> gõ “CarePlix Vitals” vào ô tìm kiếm và tải ứng dụng này về máy.
Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt xong các bạn mở lên và tìm đến mục “Scan Vitals”. Sau đó, ứng dụng đưa ra yêu cầu đặt ngón trỏ của bạn lên vị trí camera sao cho che toàn bộ cảm biến và đèn flash. Một thông báo sẽ hiện lên cho bạn biết về tình trạng tiếp xúc của ngón tay với camera.
cách đo SpO2 bằng iPhone
Bước 3: Cách đo SpO2 bằng iPhone không quá phức tạp phải không nào. Sau khi đặt ngón tay trỏ đúng vị trí hệ thống bắt đầu làm việc. Trong thời gian này bạn cần đảm bảo là ngón tay không được dịch chuyển để có được kết quả chính xác nhất. Không chỉ SpO2 mà nhịp thở và nhịp tim cũng được cập nhật liên tục trong khi đo.
Bước 4: Khi quá trình đo nồng độ Oxy kết thúc, trên màn hình ứng dụng hiển lên 1 bảng kết quả gồm có: chỉ số nhịp tim, SpO2, nhịp thở. Bạn có thể lưu lại kết quả này bằng cách nhấn vào nút “save” hoặc tiến hành đo lại bằng cách nhấn vào nút “Start A New Scan”.
cách đo SpO2 bằng iPhone
Kết quả đo
Lưu ý: chỉ số SpO2 đo từ ứng dụng CarePlix chỉ mang tính chất tham khảo do kết quả giao động từ 95% đến 100%. Nếu kết quả dưới 95% các bạn nên đo lại hoặc dùng thiết bị chuyên nghiệp hơn.
Như vậy, mình đã vừa mách bạn cách đo SpO2 bằng iPhone với ứng dụng CarePlix Vitals. Chúc bạn thực hiện thành công.
Thu Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM