Mẹo làm cho thanh Taskbar nhỏ hơn trong Windows 11

265
Mặc dù Windows 11 là một hệ điều hành thân thiện với người dùng hơn so với các hệ điều hành tiền nhiệm, nó cũng có một số hạn chế nhất định. Một trong số những hạn chế đó chính là việc Microsoft đã không cho phép người dùng thay đổi kích thước của thanh Taskbar thông qua các cài đặt thông thường. Vậy làm sao để thu nhỏ thanh Taskbar trong Windows 11?
Để làm điều đó, bạn có rất nhiều phương pháp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách thu nhỏ thanh Taskbar trong Windows 11 tương đối đơn giản thông qua Registry Editor.
Cách thu nhỏ thanh Taskbar trong Windows 11
Việc sử dụng Registry Editor sẽ giúp bạn có thể thay đổi kích thước Taskbar trong nháy mắt. Tuy vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ thực hiện chính xác theo các bước dưới đây để hạn chế tối đa các sự cố trên máy tính của mình.
Thu nhỏ Taskbar trong Windows 11 - Ảnh 02
Bước 1. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh Taskbar, sau đó bạn hãy nhập từ khoá “Registry Editor” vào trong trường tìm kiếm và nhấn Enter để mở ra cửa sổ quản lý cơ sở dữ liệu cấp thấp của Windows 11.
Bước 2. Trong cửa sổ Registry Editor trên màn hình, bạn hãy sử dụng chuột để điều hướng các thư mục ở phía thanh bên trái và tìm kiếm thư mục con Advanced theo đường dẫn sau:
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced\
Thu nhỏ Taskbar trong Windows 11 - Ảnh 03
Bước 3. Tại thư mục con Advanced, bạn hãy nhấn chuột phải vào thư mục và chọn New > DWORD (32-bit) Value.
Bước 4. Khi được hỏi tên, bạn hãy nhập tên “TaskbarSi” và nhấn Enter.
Bước 5. Trong cửa sổ nhỏ trên màn hình, bạn hãy bấm đúp vào trường chứa giá trị (Value data) để hiển thị tuỳ chọn chỉnh sửa. Tiếp theo, bạn hãy thay đổi số thành một trong những giá trị sau và nhấn nút OK để lưu lại cài đặt:
  • 0 cho thanh Taskbar nhỏ
  • 2 cho thanh Taskbar lớn
Thu nhỏ Taskbar trong Windows 11 - Ảnh 04
Bước 6. Trong trường hợp bạn muốn thu nhỏ lại thanh Taskbar, bạn hãy nhập giá trị 0 vào trường giá trị của cửa sổ Value data. Khởi động lại máy tính của bạn để các cài đặt của bạn có hiệu lực.
Thu nhỏ Taskbar trong Windows 11 - Ảnh 05
Để đặt thanh Taskbar về kích thước mặc định, bạn có thể quay lại bước 5 ở trên và xoá giá trị TaskbarSi mà bạn đã tạo. Sau khi khởi động lại máy tính, Windows 11 sẽ hiển thị thanh Taskbar với kích thước bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm đúp vào trường giá trị (Value data) và nhập giá trị là 1 rồi nhấn OK và khởi động lại máy tính của bạn. Nếu bạn nhập giá trị, bạn sẽ không còn phải tạo thêm giá trị TaskbarSi vào Registry Editor trong trường hợp bạn muốn thay đổi lại kích thước thanh tác vụ sau này.
Chúc bạn thực hiện thành công.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM