Vượt qua trầm cảm để làm Travel blogger

Hồ Tấn Tài (biệt danh là Win, sinh năm 1998) là một chàng trai dành niềm yêu thích đối với du lịch. Tài chia sẻ, bản thân đã từng rơi vào trầm cảm nặng và cố gắng vượt qua nó bằng việc “đi đây đi đó”.
Hồ Tấn Tài được mọi người thường gọi là Win và anh cũng xây dựng một blog để chia sẻ những câu chuyện hay khoảnh khắc mà mình bắt gặp trong quá trình du lịch. Blog của chàng trai trẻ được đặt tên là “Win đi”. Hiện Tấn Tài đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM với công việc là “freelance travel blogger”.
Từ bỏ công việc ổn định để thực hiện đam mê
Tấn Tài chia sẻ, bản thân đã tìm được một công việc với mức lương khá tốt sau khi ra trường, đó là sáng tạo content marketing. Tuy nhiên, Tấn Tài nhận thấy bản thân vẫn còn phải học hỏi thêm kinh nghiệm và cần phải tiếp xúc với nhiều môi trường khác để trau dồi học hỏi. Điều đó đã thúc đẩy Tài quyết định dùng hết số tiền tiết kiệm của mình để đi du lịch. Tấn Tài chia sẻ: “Lúc đầu, mình chỉ nghĩ là đi 1 – 2 chuyến cho vui, thanh lọc tâm hồn và nạp lại năng lượng thôi. Thế nhưng may mắn là mình có tiếp xúc với những người anh, người bạn làm về du lịch nên được mọi người định hướng và hỗ trợ rất nhiều nên mình quyết định dành 6 tháng thanh xuân để thử sức với vai trò là “freelance travel blogger”. Mình có nói với gia đình, nếu thất bại, mình sẽ đi tìm công việc văn phòng ổn định nhưng mình đã may mắn làm được công việc yêu thích”.
Vượt qua trầm cảm để làm Travel blogger ảnh 1
Tài cảm thấy may mắn vì đã sớm tìm ra đam mê của mình sau một thời gian bị mất phương hướng. (Ảnh: NVCC)
Tài cho biết, ước mơ “đi đây đi đó” của bản thân đã được Tài ấp ủ từ năm nhất đại học: “Thật ra, sau chuyến đi một mình đầu tiên là từ lúc đại học năm thứ nhất thì mình đã có ước mơ được đi đây đi đó để trải nghiệm và khám phá nhiều nơi rồi. Bản thân mình cũng có dự định thi tuyển tiếp viên hàng không để tìm kiếm cơ hội thực hiện ước mơ đó”.
Thông qua những chuyến đi đến nhiều nơi, Tấn Tài đã học hỏi được những kinh nghiệm và trải nghiệm mới cho bản thân. Tấn Tài bày tỏ: “Du lịch giúp cho mình có những cách nhìn mới hơn về cuộc sống. Mình được thoải mái tự do thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân để cảm thấy cuộc sống này không còn nhàm chán nữa. Những điều hay mình sẽ tiếp thu, những điều chưa hay mình sẽ học cách cho qua đi. Vào một khoảnh khắc nào đó, mình quên đi bản thân mình cùng những vấn đề vụn vặt đang luẩn quẩn trong đầu và nhận ra rằng ở ngoài kia có rất nhiều người đang phải cố gắng để đáp ứng được những yêu cầu thực sự của cuộc sống”.
Vượt qua trầm cảm để làm Travel blogger ảnh 2
Du lịch giúp cho Tài có những cách nhìn mới hơn về cuộc sống.
Mỗi chuyến đi đều mang đến cho bản thân Tấn Tài những cảm xúc riêng. Anh được gặp qua nhiều người, ngắm nhìn những khung cảnh và tiếp xúc với những nếp văn hóa khác nhau. “Chuyến đi mà khiến mình cảm thấy ý nghĩa nhất chắc có lẽ là chuyến du lịch Núi Bà Đen (Tây Ninh) với ba mẹ của mình. Mình rất ít có cơ hội được gần gũi và đi chơi với ba mẹ, mặc dù đấy chính là quê hương của mình luôn”, Tài bộc bạch.
Vượt qua trầm cảm bằng cách “đi đây đi đó”.
Tấn Tài cho biết, nguyên nhân bản thân mình rơi vào trầm cảm là từ lúc lên TP. HCM để bắt đầu học THPT. Môi trường thay đổi và Tài dần không thể bắt nhịp được. Đồng thời, Tài cũng có những mặc cảm về bản thân và một số vấn đề trong học tập. “Ở một môi trường xa lạ mình không bắt nhịp được với cuộc sống Sài Gòn. Lúc đấy mình còn rất tự ti về bản thân vì mình là dân tỉnh lẽ ở quê nghèo lên học”.
Vượt qua trầm cảm để làm Travel blogger ảnh 3
Tài đã thoát khỏi trầm cảm nặng chính nhờ sở thích đi du lịch của mình.
Sau khi bước vào đại học, Tấn Tài cũng gặp phải những rắc rối khiến bản thân rơi vào trầm cảm nghiêm trọng hơn. Tấn Tài đã từng “làm chuyện dại dột” 2 lần. Đồng thời, Tấn Tài gặp phải tình trạng không xác định được mục tiêu mà mình phấn đấu. “Tốt nghiệp đại học, mình bị trầm cảm nặng. Mình đã từng làm chuyện dại dột đến hai lần. Lúc đấy mình mông lung lắm, không biết bản thân cố gắng mọi thứ rốt cuộc vì điều gì. Nhưng mình đã nghĩ về gia đình, về những điều mình đã cố gắng và mình không được phép bỏ cuộc”, Tấn Tài nhớ lại.
Vượt qua trầm cảm để làm Travel blogger ảnh 4
Tấn Tài sẽ tiếp tục theo đuổi công việc hiện tại mà mình rất đam mê.
Việc thoát ra khỏi trầm cảm đối với Tấn Tài cũng là một sự tình cờ. Lúc đó, anh đã lựa chọn đi Philippines để thực tập. Việc tiếp xúc với môi trường khác lạ và có cơ hội làm quen với nhiều người đã “vực dậy” lại cuộc sống của anh chàng. “Hai năm trước mình có cơ hội được thực tập ở nước ngoài 2 tháng, đáng lẽ ra mình xin học bổng du học ở Đức 6 tháng. Nhưng vì lúc đó mình suy nghĩ tiêu cực. Mình muốn đi đâu đó thật xa càng nhanh càng tốt nên đã chọn đi Philipines thực tập. Tiếp xúc và làm quen với nhiều người giúp bản thân mình mở mang tầm mắt, tham quan và học hỏi nhiều cái mới. Điều đó khiến mình cảm thấy cuộc sống này thú vị hơn. Từ đó mình nuôi hi vọng được đi nhiều hơn, khám phá nhiều hơn nữa”, Tài chia sẻ.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM