Mẹo tiết kiệm pin iPhone tối đa cho người dùng

Dung lượng pin của điện thoại luôn là vấn đề được người dùng quan tâm nhất, dù lớn bao nhiêu cũng không đủ. Nếu không thể thay đổi nó, hãy tìm cách tiết kiệm để kéo dài thời gian sử dụng smartphone.

Theo Apple, việc để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên iPhone.

Điện thoại càng sáng càng nhanh hao pin, để giảm điều này, bạn nên chọn một hình nền tối hoặc sử dụng chế độ Dark mode.

Nếu cảm thấy không cần thiết phải cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng liên tục trên ứng dụng, hãy vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền để tiết kiệm pin điện thoại.

Tắt tính năng tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng vì bạn có thể sẽ không dùng đến chúng, và tính năng này ảnh hưởng pin khá nhiều.

Chế độ Low Power trên iOS sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%, và nếu bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa.

Kiểm soát tổng thời gian sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể, điều này sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng gây tốn pin nhất để điều chỉnh sử dụng khi cần bảo vệ nguồn pin trong lúc cần thiết.

Facebook bị cáo buộc sử dụng một lượng lớn pin trên iPhone của bạn ngay cả khi đóng ứng dụng. Cách tốt nhất để tiết kiệm pin là xóa hẳn ứng dụng Facebook khỏi iOS và truy cập mạng xã hội này thông qua trình duyệt như Safari.

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân gây tốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khóa sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này.

Kết nối Buetooth không tốn quá nhiều điện năng nhưng cũng giúp iPhone tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Hãy tắt chế độ này khi không sử dụng.

Trong iPhone có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu cảm thấy không cần thiết, hãy tắt tính năng này để giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Nếu dùng nhạc chuông, hãy tắt rung, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn pin hàng ngày.

Những thông báo đẩy liên tục lên điện thoại của bạn khi kết nối internet chính là nguyên nhân gây lãng phí pin điện thoại. Nếu không phải là ứng dụng cần thiết được thông báo ngay, thì bạn nên chặn hết thông báo để tiết kiệm điện năng.

Thùy Dung (T.H)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM