Microsoft ra mắt chuột không dây thân thiện với môi trường

Mẫu chuột thân thiện với môi trường này có tên là Microsoft Ocean và có giá chỉ 24.99 USD.

Trong một cam kết vào tháng 8 năm 2020, Microsoft cho biết họ sẽ theo đuổi mục tiêu hoạt động không rác thải vào năm 2030 và chấm dứt việc sử dụng nhựa dùng một lần trong bao bì vào năm 2025. Chính vì vậy, sự kiện mới đây, hãng đã ra mắt con chuột có tên là Microsoft Ocean với vỏ được làm từ 20% nhựa tái chế và bao bì có thể tái chế 100%.

Cụ thể, hộp đựng của sản phẩm được làm bằng gỗ và sợi mía có thể tái chế. Rác thải nhựa được chế thành các viên nhỏ, và cuối cùng, chúng được trộn với các vật liệu khác tạo nên vỏ của con chuột này. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu chương trình hoàn trả chuột khi muốn đổi chuột khác, Microsoft sẽ chịu hoàn toàn phí gửi hàng và tái chế những con chuột này.

Chuột Ocean tương thích với Bluetooth Low Energy 4.0, 4.1, 4.2 và 5.0. Thiết bị có tần số không dây 2.4 GHz và phạm vi kết nối đến 10 mét (đối với môi trường mở) và 5 mét (đối với môi trường văn phòng). Kích thước của nó khá nhỏ gọn, 100.4 mm x 58.2 mm x 38.3 mm và nặng 84 gram gồm cả pin. Sản phẩm sử dụng 1 viên pin AA và có thời lượng kéo dài đến 1 năm.

Microsoft Ocean cũng hỗ trợ Swift Pair giúp ghép nối chuột với máy tính Windows nhanh chóng. Ngoài ra có thể điều chỉnh độ phân giải XY, hoán đổi nhấp chuột trái và phải, tùy biến bánh xe lăn, báo cáo mức pin, … Mức giá của Microsoft Ocean là 24,99 USD (khoảng 569.000 đồng).

Theo Mspoweruser

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM