Muốn sử dụng 5G trên iPhone 12 series tại Việt Nam phải làm thế nào?

Mạng 5G hiện đang được thử nghiệm và chuẩn bị đi vào triển khai trên diện rộng ở nước ta. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 12 thì hoàn toàn có thể trải nghiệm mạng 5G. Để sử dụng 5G trên iPhone 12 series ở Việt Nam không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.
iOS 14 beta 3 đã hỗ trợ 5
iOS 14 beta 3 đã hỗ trợ 5
Không để bạn chờ lâu hơn nữa, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để sử dụng được 5G trên điện thoại iPhone 12.
1. Cập nhật lên iOS 14.5 Beta 3
Muốn sử dụng 5G trên iPhone 12 series, cách đầu tiên và cũng là đơn giản nhất đó là bạn cập nhật hệ điều hành mới cho máy. Hiện tại Apple đã có bản iOS 14.5 Beta 3 và bạn chỉ cần cập hệ điều hành này là được.
Muốn cập nhật hệ điều hành cho iPhone 12 series bạn cần tải bản iOS 14.5 Beta 3 TẠI ĐÂY.
Trong mục “iOS 14 Download” bạn sẽ thấy phiên bản iOS 14 Beta 3. Tại đây, bạn hãy nhấn vào Download  -> tiếp tục chọn “Download Anyways” để tiến hành tải.
Tải iOS 14 Beta 3
Tải iOS 14 Beta 3
Sau khi đã tải xong, bạn hãy vào “Cài đặt” trên điện thoại của mình sẽ thấy có môtj mục là tải về hồ sơ. Hãy chọn mục đó và nhận vào nút “Cài đặt” ở góc trên cùng bên phải. Lập tức hệ điều hành iOS 14 Beta Software Profile sẽ được tải về cho máy.
Cài đặt iOS 14 Beta Software Profile
Cài đặt iOS 14 Beta Software Profile
Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị lên điều khoản của chương trình dành cho lập trình viên, bạn chỉ cần nhấn vào “Cài đặt” để đồng ý và tiếp tục quá trình cài đặt. Cuối cùng nhấn vào “Xong” và khởi động lại điện thoại.
Khởi động lại máy sau khi cài đặt xong
Khởi động lại máy sau khi cài đặt xong
Bước tiếp theo, bạn lại vào lại “Cài đặt” một lần nữa -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Cập nhật phần mềm” -> chọn “tải về” và tiến hành cài đặt iOs 14.5 Beta 3 là xong.
Cài đặt iOS 14.5 Beta 3
Cài đặt iOS 14.5 Beta 3
Sau khi cài đặt xong iOs 14.5 Beta 3, bạn đã có thể hoàn toàn sử dụng 5G trên iPhone 12 series rồi.
2. Kích hoạt kết nối 5G cho điện thoại iPhone 12
sử dụng 5G trên iPhone 12 series
Bước 1: Bạn cần vào ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone -> chọn tiếp mục “Di động” -> Chọn dữ liệu di động để kích hoạt 5G trên máy.
sử dụng 5G trên iPhone 12 series
Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục lại chọn vào “Thoại & dữ liệu” rồi chọn “5G bật” hoặc “5G tự động”. Nếu chọn tự động, máy sẽ tự động chuyển đổi giữa 5G, 4G và 3G để đảm bảo kết nối trong suốt quá trình sử dụng của người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn “5G tự động” để khi ra khỏi vùng hỗ trợ 5G điện thoại vẫn duy trì được kết nối.
Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước trên bạn đã có thể thỏa sức sử dụng 5G trên iPhone 12 series tại Việt Nam rồi. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt nhất.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM