Nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ: lợi thế cho sự đổi mới và phát triển bền vững

Việc chú trọng các loại thực phẩm và nguyên liệu thân thiện môi trường đang được người tiêu dùng quan tâm, cùng với vấn đề sức khỏe và thể chất, nhằm hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nhờ vào di sản của phát triển bền vững, ngành sữa Hoa Kỳ đang dẫn đầu cam kết toàn cầu về môi trường và hệ thống thực phẩm bền vững với các thực hành và sáng kiến cải tiến. Ngành sữa Hoa Kỳ cung cấp các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp, với nhiều loại nguyên liệu bơ sữa giúp phát triển các sản phẩm ngon và có lợi cho sức khoẻ cũng như hành tinh của chúng ta.
Nguồn cung bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng
 
Với sự quan tâm của người tiêu dùng vào dinh dưỡng, sức khỏe nên nhu cầu bơ sữa tăng nhanh trong suốt thời gian đại dịch. Để tìm kiếm nguồn cung cấp ổn định, tăng trưởng và có thể cung cấp quanh năm, danh mục các nguyên liệu đa dụng, chất lượng cao của Hoa Kỳ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, đặc biệt là trọng tâm vào phát triển bền vững.
Trong nhiều thập kỷ qua, các trang trại bò sữa của Hoa Kỳ đã cải thiện về hiệu suất. Thực tế, Hoa Kỳ có sản lượng sữa trên mỗi con bò cao trên thế giới, góp phần tạo ra lượng khí thải nhà kính thấp, tính trên mỗi đơn vị sữa được sản xuất.

Bạn có biết? Bò sữa Hoa Kỳ có chế độ ăn được thiết kế đặc biệt để cung cấp dinh dưỡng tối ưu. Thức ăn cho bò sử dụng từ nguồn sẵn có từ các sản phẩm phụ của các ngành công nghiệp thực phẩm khác (chẳng hạn như: các loại quả có múi, hạnh nhân, bánh nướng và bia…), do đó bò có thể tái tạo ra các chất dinh dưỡng từ nguồn mà có thể đã bị lãng phí.

Sản xuất thành công không chỉ phụ thuộc vào việc chăm sóc đàn bò và phương pháp canh tác hiện đại giúp cải thiện năng suất, mà còn nhờ vào không khí, nước, đất sạch và hệ sinh thái bền vững cho các thế hệ tương lai.
 Nhờ vào lịch sử quản lý đất đai, động vật và tài nguyên có trách nhiệm, các nhà chế biến và chăn nuôi bò sữa Hoa Kỳ tiếp tục đầu tư vào công nghệ, kỹ thuật quản lý tiên tiến để cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn, đồng thời giảm tác động đến môi trường.
Vấn đề trọng tâm hiện nay là giảm thiểu việc sử dụng nước, năng lượng, phát thải khí nhà kính và chất thải, giúp đảm bảo vai trò của sữa trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, bổ dưỡng nhằm đổi mới sáng tạo trong thực phẩm và đồ uống.
Hướng đi để đạt mức trung hòa Carbon
Ngành sữa Hoa Kỳ cam kết mạnh mẽ và đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng, hướng đến giải pháp bảo vệ môi trường. Ngành sữa Hoa Kỳ cam kết đến năm 2050 sẽ đạt mức trung hòa cacbon; tối ưu hóa việc sử dụng nước và tái chế; cải thiện chất lượng nước bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng phân và chất dinh dưỡng.
Toàn bộ chuỗi giá trị đều hoạt động nhằm giúp ngành sữa Hoa Kỳ đạt tầm nhìn dài hạn và tập trung vào các lĩnh vực có sự liên kết trực tiếp nhất từ cánh đồng đến trang trại cho đến các nhà chế biến. Sáng kiến Net Zero của Hoa Kỳ là hướng đi thú vị để đạt được những mục tiêu này. Đây chính là nỗ lực của toàn ngành nhằm giúp các trang trại bò sữa của Hoa Kỳ đầu tư vào công nghệ và áp dụng các biện pháp để bảo vệ môi trường, như là một phần của thành công trong kinh doanh. Hãy tìm hiểu thêm về sáng kiến này trong video bên dưới:

Hướng đến đổi mới sinh thái
Các nhà chế biến sữa Hoa Kỳ cũng đang nỗ lực hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững, sử dụng các phương pháp thân thiện với hành tinh trong sản xuất các nguyên liệu sữa, nhằm thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo, kích thích và nuôi dưỡng người tiêu dùng. Nguyên liệu sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng, tiện lợi và có thời hạn sử dụng ổn định, cung cấp các giải pháp dinh dưỡng và thân thiện với môi trường. Thành phần đạm từ sữa là nguồn đạm hoàn chỉnh, chất lượng cao, cung cấp các axit amin cần thiết cho các chức năng quan trọng của cơ thể, giúp đạt được các mục tiêu về sức khỏe.
Để đạt được cùng một lượng axit amin thiết yếu như nguồn đạm chất lượng cao thì đạm chất lượng thấp hơn cần phải tiêu thụ với một lượng lớn hơn và như vậy cơ thể sẽ phải hấp thụ nhiều calo hơn. Việc sản xuất ra một lượng lớn đạm chất lượng thấp hơn này cũng đi kèm với ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, hương vị của các nguồn đạm chất lượng thấp hơn thường có được từ các chất tạo hương vị hoặc chất phụ gia, trong khi đạm từ sữa bò có hương vị trung tính tự nhiên.
Hương vị nhẹ và có tính linh hoạt của nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ, phù hợp cho việc sản xuất nhiều loại thực phẩm và đồ uống có hương vị thơm ngon, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về dinh dưỡng thân thiện với hành tinh. Tùy thuộc vào ứng dụng, đặc tính của đạm sữa như tính nhũ hóa, tạo gel, khả năng giữ nước và ổn định nhiệt giúp mang lại hương vị và kết cấu tuyệt vời. Ngành sữa Hoa Kỳ kỳ vọng trở thành đối tác của bạn trong việc phát triển các sản phẩm ngon – dù theo ẩm thực phương Tây, Việt Nam hay kết hợp – đều được người tiêu dùng yêu thích, đồng thời việc bảo vệ tài nguyên của trái đất như là một phần của hệ thống thực phẩm bền vững.
Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ (USDEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức thành viên độc lập đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa Hoa Kỳ, tổ chức và nhà chế biến độc quyền, các nhà cung cấp nguyên liệu và các công ty thương mại xuất khẩu. Ở thị trường quốc tế, USDEC thực hiện nhiều chương trình tiếp thị nhằm tăng cường nhận thức của người mua, người dùng cuối và người tiêu dùng về các sản phẩm sữa của Hoa Kỳ và cung cấp cho khách hàng toàn cầu quyền truy cập vào nguồn thông tin và dịch vụ để tìm nhà phân phối địa phương nhằm hỗ trợ tiếp thị giúp đảm bảo thâm nhập thị trường thành công và phát triển sản phẩm.
 Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của chúng tôi www.ThinkUSAdairy.org (Tiếng Anh) hoặc www.ThinkUSAdairy.vn (Tiếng Việt) hoặc liên hệ với văn phòng liên lạc của USDEC Việt Nam bằng email: phuongd@prcon.com
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM