Đoàn Việt Nam giành một giải Nhất, một giải Nhì tại cuộc thi Olympiad Tiếng Pháp

Ngô Minh Long, học sinh lớp 12 song ngữ tiếng Pháp, Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh đã giành giải Nhất cuộc thi Olympiad tiếng Pháp năm 2021 ở bài thi cá nhân trình độ B1. Ngoài ra, đoàn học sinh Việt Nam còn được xếp giải Nhì thi video clip giới thiệu về đất nước tại cuộc thi này.

Học sinh Ngô Minh Long (bên trái) cùng cô giáo tại Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

Ngày 11/12, theo thông tin từ Vụ Giáo dục trung học, cuộc thi Olympiad tiếng Pháp năm 2021 được tổ chức từ ngày 7 đến 9/12, theo hình thức trực tuyến. Cuộc thi năm nay thu hút 94 học sinh đến từ 20 quốc gia của 3 châu lục: châu Phi, châu Âu và châu Á tham gia.

Tại lễ trao giải cuộc thi được tổ chức online, học sinh Ngô Minh Long đã được xướng tên ở hạng mục giải Nhất bài thi cá nhân trình độ B1. Em Trần Ngọc Minh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, thành phố Cần Thơ tuy không đoạt giải nhưng được xếp thứ 5 bài thi cá nhân ở trình độ C1. Trong cuộc thi video giới thiệu về đất nước, sản phẩm của đoàn học sinh Việt Nam đã giành được giải Nhì.

Theo đánh giá của ban tổ chức, so với mặt bằng chung của các đội khác (phần lớn đều ở trình độ C1),  kỹ năng nói của đoàn học sinh Việt Nam có phần thấp hơn. Tuy nhiên, ban tổ chức đánh giá cao ý tưởng và tinh thần học tập của học sinh Việt Nam. Video giới thiệu đất nước của đoàn Việt Nam đã chiếm được cảm tình lớn từ Cộng đồng Pháp ngữ và nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo quốc tế. Sau khi xem video, các giám khảo đều bày tỏ mong muốn đến thăm Việt Nam trong một ngày gần nhất.

Xét về mặt bằng chung, Việt Nam là đội của khu vực Đông Nam Á có thành tích tốt nhất tại cuộc thi này.

Thanh Huyền/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM