Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone bị tụt “phần trăm”

Điện thoại sử dụng thường gặp một số tình trạng bất ổn về pin. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone và gặp phải tình trạng càng sạc pin càng bị giảm thì không nên bỏ qua các thông tin dưới đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone bị tụt.

1. Pin bị chai

Pin chai là nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bị lỗi sạc pin tụt

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến lỗi sạc pin iPhone bị tụt là pin đã bị chai do sử dụng quá lâu hoặc là pin kém chất lượng. Cũng có thể là do thói quen sử dụng không đúng của người dùng như: vừa sạc vừa dùng máy, sạc qua đêm, để pin thường xuyên bị cạn kiệt,… Khi pin bị chai các thông số hiển thị trên màn hình, nhất là % pin sẽ không còn chính xác trong mỗi lần sạc nữa.

2. Bị xung đột phần mềm

iPhone bị xung đột phần mềm.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến phần lớn các lỗi trên iPhone. Thường khi tải ứng dụng hoặc phần mềm mới về máy dẫn đến xung đột với phần mềm hệ thống làm cho iPhone bị hao pin, bị đơ, treo máy, thoát ứng dụng khi đang chạy, sập nguồn, không lên màn hình, không nhận được cuộc gọi, tin nhắn,…

3. Sử dụng bộ sạc không phải chính hãng

Bộ sạc chính hãng đi kèm iPhone.

Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng sẽ khiến cho việc sạc pin bị ảnh hưởng. Đầu tiên là thời gian sạc pin chậm hơn, sau đó là gây hại đến pin của iPhone. Do đó bạn nên mua sạc chính hãng để sử dụng.

4. Sạc pin không đúng cách

Sử dụng điện thoại cường độ cao, sạc pin liên tục khiến pin bị chai.

Do thói quen sử dụng điện thoại liên tục, sạc liên tục với cường độ cao cũng khiến pin bị chai. Khi pin bị chai sẽ dẫn đến lỗi sạc pin iPhone bị tụt.

Hướng dẫn khắc phục lỗi sạc pin iPhone bị tụt

Sau khi sạc định được nguyên nhân, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây để khắc phục lỗi sạc pin bị tụt trên iPhone.

1. Khởi động lại máy

Khởi động lại iPhone

Đây là cách làm phổ biến và khắc phục được nhiều lỗi gặp phải trên iPhone. Có thể nói đây là phương pháp rất hiệu quả loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.

2. Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra lại nguồn cung cấp điện

Lỗi sạc pin iPhone bị tụt nhiều khả năng là do nguồn điện bị chập chờn và không đảm bảo ổn định. Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và đường truyền đến iPhone để chắc chắn mọi thứ không có vấn đề gì. Việc sạc pin dưới nguồn điện không ổn định sẽ làm bộ phận sạc trên điện thoại bị hỏng.

3. Dùng sạc chính hãng

Sử dụng sạc chính hãng

Dù là iPhone hay bất kỳ điện thoại nào khác bạn cần dùng bộ sạc chính hãng hoặc của bên thứ 3 nhưng phải đảm bảo chất lượng và tương thích với máy.

4. Sạc pin đúng cách

Hãy sạc pin đúng cách

Khi sạc pin bạn không nên vừa dùng điện thoại vì khi vừa sạc vừa dùng máy sẽ nóng lên và dẫn đến việc pin bị chai. Khi pin chai sẽ xảy ra hiện tượng máy càng sạc pin lại càng tụt.

5. Thay pin

Thay pin mới cho điện thoại

Lỗi sạc pin iPhone bị tụt ngày càng nghiêm trọng và do chai pin gây ra, thì việc cần làm nhất lúc này là bạn cần thay pin mới cho máy. Nó sẽ hạn chế được việc phần mềm bị hỏng do pin hoạt động không ổn định.

6. Đem đi bảo hành hoặc sửa chữa

Cách cuối cùng để khắc phục sạc pin iPhone bị tụt khi các cách trên không đem lại hiệu quả là đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để sửa chữa. Có thể do máy bị hỏng nghiêm trọng và dẫn đến tình trạng sạc pin bị tụt.

Như vậy chúng tôi đã chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM