Những chiếc Lamborghini siêu đắt đỏ bán hết veo chỉ trong 7 ngày

Tất cả 112 chiếc siêu xe huyền thoại thế hệ mới Lamborghini Countach LPI800-4 giá 2,46 triệu USD đều đã tìm thấy chủ nhân chỉ sau một tuần ra mắt thế giới.

Chỉ một tuần sau khi chính thức ra mắt thế giới tại triển lãm The Quail thuộc khuôn khổ Monterey Car Week, tất cả 112 chiếc Lamborghini Countach LPI 800-4 đều đã tìm được chủ nhân của mình.

Đây là chiếc siêu xe mới nhất của Lamborghini được ra mắt dưới dạng phiên bản đặc biệt và sản xuất giới hạn. Chúng được phát triển từ nền tảng hệ dẫn động hybrid của Lamborghini Sián và được bán với giá 2,64 triệu USD.

Countach LPI 800-4 là mẫu xe được ra mắt nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của chiếc Countach huyền thoại. Xe được trang bị hệ dẫn động tương tự Sián với động cơ đốt trong V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6.5 lít.

Lamborghini siêu đắt đỏ bán hết veo chỉ trong 7 ngày - 2

Động cơ này hoạt động cùng mô-tơ điện và một bộ siêu tụ để lữu trữ điện năng. Kết quả, tổng công suất mà hệ dẫn động này mang đến cho xe ở mức 804 mã lực. Sức mạnh vẫn được truyền đến tất cả các bánh xe thông qua hộp số tự động ly hợp đơn 7 cấp.

Lamborghini siêu đắt đỏ bán hết veo chỉ trong 7 ngày - 3

Với sức mạnh này, “siêu bò” mới nhất của Lamborghini có được khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 2,8 giây, lên 200 km/h trong 8,6 giây và đạt tốc độ tối đa 355 km/h. Với khối lượng 1.595 kg và phân bổ trọng lượng trước sau ở mức 43/57. Giống với những chiếc Lamborghini khác được xây dựng trên nền tảng của Aventador, Countach LPI 800-4 cũng có bộ cánh gió chủ động phía sau vận hành ba chế độ.

Lamborghini siêu đắt đỏ bán hết veo chỉ trong 7 ngày - 4

Ông Mitja Borkert, trưởng bộ phận thiết kế của Lamborghini cho biết: “Bản thảo Countach đầu tiên đã được Centro Stile hoàn thiện vài năm trước. Bất cứ khi nào tôi nhìn nó, nó luôn khiến tôi nổi da gà và nó đáp ứng sự tưởng nhớ hoàn hảo của tôi cũng như toàn bộ đội ngũ thiết kế để có thể thiết kế những chiếc Lamborghini trong tương lai”.

Tuấn Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM