Những điều cần biết khi Google Photos hết miễn phí sao lưu không giới hạn

228
Google Photos đã tung ra một công cụ mới cho ứng dụng Google Photos để giúp người dùng cắt giảm thư viện ảnh của mình, chuẩn bị cho việc mất quyền miễn phí sao lưu không giới hạn.

Như đã biết, kể từ ngày 1/6, Google Photos sẽ không còn cung cấp bộ nhớ miễn phí để sao lưu không giới hạn cho ảnh “chất lượng cao” được nén trừ khi người dùng sở hữu điện thoại Pixel từ Pixel 2 trở về sau. Người dùng không phải lo lắng với các dữ liệu hiện tại khi mọi ảnh và video “high quality” hiện có trên Google Photos đều không được tính vào bộ nhớ 15 GB miễn phí đi kèm với tài khoản Google.Tuy nhiên, với ảnh “high quality” mới và ảnh “Original” không nén đều được tính vào bộ nhớ của bạn từ ngày 1/6, vẫn là thời điểm thích hợp để thanh lọc không gian phí phạm hiện có.

Google Photos không còn được sử dụng miễn phí.

Để hỗ trợ điều này, Google Photos đã cung cấp một công cụ mới có tên “Blurry photos”, Google cho biết nó sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý ảnh và video đã sao lưu được tính vào hạn ngạch bộ nhớ của mình. Google nói rằng công cụ quản lý bộ nhớ hiển thị ảnh hoặc video mà mình có thể muốn xóa (như ảnh mờ, ảnh chụp màn hình và video lớn) để người dùng có thể tận dụng tối đa bộ nhớ của mình.

Công cụ mới chưa được triển khai cho tất cả các thiết bị, nhưng khi có công cụ này, người dùng sẽ thấy nó xuất hiện trong tài khoản của mình ở góc trên cùng bên phải của phần Library, sau đó nhấn vào Account storage. Nhấn vào Manage storage, người dùng sẽ thấy các phần mới bao gồm Blurry photos, sau đó sẽ đưa người dùng đến lưới các ảnh chụp nhanh trong bộ sưu tập bị ảnh hưởng bởi chuyển động mờ hoặc lấy nét không hoàn hảo. Nếu thấy những bức ảnh này không mong muốn, người dùng có thể gửi chúng vào thùng rác để giải phóng bộ nhớ.

Bên cạnh công cụ quản lý ảnh mới, Google Photos cũng thông báo rằng họ sẽ sớm đổi tên tầng lưu trữ “high quality” thành “Storage saver”. Điều này không thay đổi bất cứ điều gì ở cấp độ thực tế, nhưng làm cho mọi thứ rõ ràng hơn một chút đối với người dùng Google Photos. Vẫn có hai kích thước bộ nhớ cho các tập tin Google Photos, nhưng chúng giờ đây sẽ được gọi là Storage saver (nén đến tối đa 16 MB) và Storage saver (không nén). Từ ngày 1/6, mọi tập tin mới mà người dùng tải lên ở một trong hai định dạng sẽ được tính vào bộ nhớ 15 GB của mọi người.

Nếu thường xuyên sao lưu các tập tin “high quality” (hoặc Storage saver) vào Google Photos và lo lắng rằng mình sẽ sớm vượt quá giới hạn 15 GB, người dùng nên xem xét bộ nhớ Google One. Theo giá đề xuất trên thị trường quốc tế, 100 GB dung lượng lưu trữ trên Google One sẽ tốn 1,99 USD/tháng hoặc người dùng có thể tiết kiệm bằng khoản thanh toán hàng năm là 19,99 USD. Ngoài ra người dùng cũng có thể xem xét các gói đăng ký dịch vụ sao lưu đám mây khác.

Theo Kiến An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM