Apple dẫn đầu thị trường smartphone tại Mỹ

Theo nghiên cứu mới nhất của Counterpoint, thị trường smartphone tại Mỹ đã tăng 1% trong quý 3/2021 và Apple đang là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất.
Bất chấp tình trạng thiếu linh kiện toàn cầu đang diễn ra, các nhà sản xuất smartphone như Apple, Samsung và Motorola vẫn có thể đảm bảo đủ nguồn cung để tăng thị phần và tiếp tục phục hồi thị trường Mỹ.
Nhận xét về động lực thị trường tổng thể, Giám đốc Nghiên cứu Jeff Fieldhack cho biết: “Thị trường smartphone tại Mỹ đang tiếp tục xu hướng tăng trong năm 2021. Apple và Samsung tiếp tục dẫn đầu trong quý 3/2021, chiếm 77% tổng lượng hàng xuất xưởng. Cả hai đều có mức tăng trưởng mạnh theo năm lần lượt là 9% và 18%.
Apple dẫn đầu thị trường smartphone tại Mỹ - Ảnh 1.
Bất chấp tình trạng khan hàng, iPhone 13 của Apple, được tung ra vào cuối quý, đã đóng góp vào 17% tổng doanh số bán hàng của Apple trong quý 3. Chúng tôi kỳ vọng doanh số iPhone 13 sẽ tiếp tục tăng mạnh khi bước vào quý nghỉ lễ. Samsung cũng ra mắt thành công các thiết bị có thể gập lại mới nhất của mình và thành công trong việc quảng bá điện thoại thông minh 5G giá cả phải chăng nhất của mình, Samsung A32 5G, thông qua các nhà mạng như T-Mobile và Metro của T-Mobile”.
Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Maurice Klaehne cho biết: “Motorola đã trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn thứ ba trong quý 3 sau khi chiếm được thị phần từ LG. Các mẫu hàng đầu của Motorola bao gồm Moto G Play, Moto G Power và Moto G Stylus hỗ trợ 5G. Motorola ít bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về nguồn cung do hãng này sản xuất hầu hết các thiết bị của mình tại Trung Quốc”.
“Các thiết bị mang thương hiệu TCL và Alcatel có sự sụt giảm nhẹ do tình trạng thiếu chip 4G đã cản trở việc sản xuất nhiều thiết bị hơn, đặc biệt là ở phân khúc dưới 150 USD. OnePlus đã trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn thứ năm ở Mỹ trong quý 3 nhờ sự thành công của thiết bị 5G N200 vào đầu quý. Tuy nhiên, nó cũng phải đối mặt với các vấn đề về nguồn cung vào cuối quý. Mặc dù vậy, chúng tôi hy vọng OnePlus sẽ tiếp tục đạt được lợi nhuận hiện tại khi nó có mặt trong Walmart thông qua thương hiệu trả trước Metro”, chuyên gia Maurice Klaehne cho biết thêm.
Tùng Dương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM