Những điều cần lưu ý khi thay thế pin iPhone

Giống như bất kỳ thiết bị nào, thời lượng pin iPhone của bạn sẽ bắt đầu giảm theo thời gian, khiến bạn có một chiếc điện thoại không còn sử dụng được lâu như trước đây.
Lý do bạn cần thay pin iPhone
iPhone là một thiết bị mang tính cách mạng đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp, làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Giống như tất cả các điện thoại thông minh, iPhone sử dụng pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho hoạt động của nó. Trong khi pin lithium-ion cung cấp hiệu suất ấn tượng nhưng có một nhược điểm: chúng xuống cấp theo thời gian do thành phần hóa học của pin.
Sự xuống cấp của pin này là một quá trình tự nhiên ảnh hưởng đến tất cả các loại pin lithium-ion. Khi pin được sử dụng, cấu trúc hóa học bên trong của nó sẽ dần bị phá vỡ. Quá trình này khiến pin mất dần khả năng giữ điện tích và cung cấp năng lượng. Nó thường được gọi là “lão hóa pin” và ảnh hưởng đến tất cả các loại pin lithium-ion, không chỉ iPhone.
Để chống lại tình trạng xuống cấp của pin, Apple đã thực hiện một số bước để đảm bảo thiết bị của bạn duy trì hiệu suất cao nhất càng lâu càng tốt. Vào năm 2020, Apple đã tiết lộ rằng các phiên bản iOS từ 10.2.1 trở đi có một tính năng làm giảm hiệu suất cao nhất của các mẫu iPhone cũ có pin đã xuống cấp.
Những điều bạn cần biết về thay thế pin iPhone - Ảnh 1.
Thay pin iPhone có thể là một cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại. Đó là sự thật nếu bạn đã sử dụng điện thoại được một thời gian và pin bắt đầu cạn kiệt. Việc thay pin sẽ thay thế viên pin cũ, đã hết bằng một viên pin mới, giúp điện thoại của bạn tăng tuổi thọ pin.
Khi nào phải thay thế pin iPhone
Là chủ sở hữu iPhone, bạn muốn đảm bảo rằng nó hoạt động tốt nhất. Với ý nghĩ đó, bạn có thể đã nghe nói rằng Apple khuyên bạn nên thay pin iPhone của mình sau mỗi 16-18 tháng nếu bạn sạc lại pin mỗi ngày một lần. Tại sao lại như vậy?
Thực tế là tất cả các loại pin sẽ mất khả năng giữ điện tích theo thời gian, bất kể chúng được sử dụng trên điện thoại nào. Các ước tính của Apple dựa trên khoảng thời gian pin sẽ mất khả năng giữ điện tích. Khung thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại điện thoại và cách sử dụng.
Các kỹ sư của Apple đã thiết kế iPhone với pin được thiết kế để sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy, họ khuyên bạn nên thay pin sau mỗi 16-18 tháng. Ngoài việc thay pin iPhone sau 16-18 tháng, bạn có thể thực hiện các bước khác để kéo dài tuổi thọ của pin iPhone.
Tránh nhiệt độ quá cao vì nhiệt độ cao có thể khiến pin xuống cấp nhanh hơn. Bạn cũng nên cố gắng giữ cho điện thoại của mình ở cài đặt độ sáng từ thấp đến trung bình, điều này có thể giúp tiết kiệm pin. Cuối cùng, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất vì điều này cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất của pin.
Những điều bạn cần biết về thay thế pin iPhone - Ảnh 2.
Nên thay pin hay hay điện thoại?
Khi công nghệ tiến bộ, chắc chắn các thiết bị cũ sẽ trở nên lỗi thời. Mặc dù một số người có thể muốn sử dụng những chiếc iPhone cũ của họ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, nâng cấp iPhone có thể là lựa chọn tốt nhất.
Điều cần thiết là phải xem xét tuổi của thiết bị. iPhone thường có thời hạn sử dụng khoảng ba đến bốn năm, sau đó hiệu suất của chúng có thể giảm sút. Nếu thiết bị của bạn đã hơn bốn năm tuổi, thiết bị sẽ không thể cập nhật các ứng dụng và bản cập nhật mới nhất nữa.
Nếu bạn nhận thấy rằng chiếc iPhone 1 hoặc 2 năm tuổi của mình không còn hoạt động hiệu quả, thì đó có thể là vấn đề với pin. Thay pin iPhone có thể giúp điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Đó là do pin không còn có thể sạc trong thời gian dài và việc thay pin sẽ khôi phục tuổi thọ của pin về dung lượng ban đầu. Ngoài ra, hiệu suất điện thoại của bạn có thể được cải thiện bằng cách thay pin, vì nó có thể giúp giảm lượng năng lượng mà điện thoại sử dụng từ pin.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM