Những mẫu đồng hồ được săn đón nhiều nhất

Đằng sau số tiền lập kỷ lục của các thương hiệu lớn, những mẫu đồng hồ này còn mang trên mình câu chuyện riêng.

Mẫu Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 của Patek Philippe được chế tác để kỷ niệm 175 năm thành lập thương hiệu. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được chế tạo của hãng. 20 chức năng nổi bật trên 2 mặt số là minh chứng cho sự thành thạo lâu đời của Patek Philippe trong lĩnh vực chỉnh giờ. Ảnh: Oracle Time.

Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 được bán với mức tiền trên 31 triệu USD tại phiên đấu giá từ thiện Christie’s vào ngày 9/11/2019. Nó trở thành đồng hồ đắt nhất từng được bán. Ảnh: Swisswatches Magazine.

Jacob & Co. được biết đến nhiều với việc chế tạo ra những chiếc đồng hồ đắt tiền đến điên cuồng. Nhiều sản phẩm của hãng được bán lẻ cho những người giàu có và nổi tiếng với giá hàng triệu USD. Theo GQ, “ông trùm” của những món đồ xa xỉ đó là đồng hồ Billionaire. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2015, Billionaire trở nên nổi tiếng là chiếc đồng hồ được nhiều người thèm muốn với mức giá vượt qua 18 triệu USD. Ảnh: Robb Report.

Đồng hồ được bọc trong 177,11 carat của 325 viên kim cương hình ngọc lục bảo và baguette. Chỉ 18 chiếc được biết là còn tồn tại. Một trong số đó thuộc về CEO của thương hiệu – Jacob Arabo. Một chiếc khác được nhìn thấy trên tay Floyd Mayweather Jr. – cựu võ sĩ chuyên nghiệp. Ảnh: Watch I Love.

Paul Newman Daytona Ref. 6239 từng giữ chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất, từng được bán hết. Nó “nhường ngôi” cho chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 xuất hiện. Thiết kế của Rolex có giá bán hơn 17,75 triệu USD. Hiện nay, Paul Newman Daytona là một trong những đồng hồ cổ điển của hãng được tìm kiếm nhiều nhất.Ảnh: GQ.

Đồng hồ Paris Precision 2667 của Breguet & Fils được đánh giá là thành tựu quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Mẫu phụ kiện 4,68 triệu USD này được làm từ vàng 18K. Điểm thú vị nhất của Paris Precision 2667 là nó bao gồm hai chuyển động riêng biệt. Trong đó, mặt số đầu tiên được đánh số bằng số Ả Rập. Mặt số còn lại có chữ số La Mã. Ảnh: Alux.

Sáng tạo của George Daniels không nổi tiếng với những người yêu thích đồng hồ hiện đại do sự khan hiếm của chúng. Mỗi chiếc đều do chính tay George Daniels làm thủ công. Ông hoàn thành chiếc Space Traveller’s Watch I vào năm 1982. Đây được coi là thời điểm đăng quang của ông khi tạo ra đồng hồ du hành vũ trụ phức tạp và chính xác đến mức khó tin. Ảnh: THE VALUE.

Ngày nay, Space Traveller’s Watch I vẫn là chiếc đồng hồ có giá trị nhất do Anh sản xuất. Trong phiên đấu giá của Sotheby’s tại London (Anh) vào năm 2019, mẫu đồng hồ bỏ túi này thu về 4,6 triệu USD. Thiết kế của George Daniels trở thành chiếc đồng hồ Anh đắt nhất từng được bán đấu giá. Trước đó, nó được bán ở Geneva với giá hơn 240.000 USD. Sau hơn 30 năm, mẫu đồng hồ này mới được nhìn thấy công khai lần đầu tiên. Ảnh: Watches by SJX.

Năm 1971, chiếc đồng hồ Bulova Chronograph 88510/01 được mang lên tàu Apollo 15 với sứ mệnh đưa con người lên mặt trăng, diện bởi chỉ huy David R. Scott. Hàng chục người đi bộ trên mặt trăng đều đeo đồng hồ Omega Speedmaster tiêu chuẩn do NASA chính thức cấp. Theo nhật ký của Apollo 15, trong chuyến du ngoạn thứ hai lên bề mặt mặt trăng, viên pha lê trên đồng hồ Omega bị bung ra. Vì vậy trong lần đi dạo vào tháng 3 âm lịch, David Scott đã sử dụng chiếc Bulova dự phòng của mình. Ảnh: RR Auction.

Chiếc đồng hồ bấm giờ đua tự động mang tính biểu tượng của những năm 1970 – Monaco Ref. 1133 – được đặt biệt danh là “Steve McQueen” sau khi nam diễn viên đeo nó trong bộ phim Le Mans. Trong phiên đấu giá năm 2020, Steve McQueen Monaco Ref. 1133 trở thành mẫu TAG Heuer đắt nhất từng được bán với mức 2,21 triệu USD. Ảnh: Wristwatch Journal.

Mẫu đồng hồ đắt nhất của Richard Mille được bán cho công chúng là chiếc RM56-02 Sapphire trong suốt. Nó được đúc từ tinh thể Sapphire để tạo ra sức mạnh và sự rõ ràng khi xem các máy móc bên trong. Quốc vương Brunei từng được nhìn thấy diện mẫu đồng hồ này. Ảnh: GQ.

Thương hiệu Thụy Sĩ tuyên bố rằng để tạo ra vỏ của một chiếc RM 56-02, hãng mất 40 ngày gia công tương đương 960 giờ. Phần cầu sapphire mất thêm 400 giờ. Tổng cộng khoảng 1.500 giờ hoặc 63 ngày để tạo nên chiếc đồng hồ hơn 2 triệu USD. Ảnh: Lifestyle Asia.

Bulova Chronograph 88510/01 mà David R. Scott đeo thu về 1,59 triệu USD trong buổi bán đấu giá. Vì nó là chiếc đồng hồ thuộc sở hữu tư nhân duy nhất được đeo lên mặt trăng. Đồng hồ hiển thị “sự hao mòn đáng kể do tiếp xúc khi ở trên mặt trăng, từ hiện tượng rơi và hồi phục”. Ảnh: GQ.

Hiện chiếc đắt nhất được bán đấu giá của Omega là mẫu Stainless Steel Tourbillon 301. Nó ra đời vào năm 1947 khi hãng tìm cách phát triển bộ máy đồng hồ có thể duy trì độ chính xác trên cổ tay vận động viên. Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên có bộ chuyển động Tourbillion 301. Mẫu thiết kế này có giá bán 1,55 triệu USD. Ảnh: GQ.

Grande Complication là một trong những mẫu đồng hồ phức tạp nhất mà Breitling từng sản xuất. Nó được trang bị kim phút, lịch vạn niên và đồng hồ tuần trăng. Tất cả được đặt trong bộ máy bằng vàng 18K. Nó được đấu giá tại Geneva (Thụy Sĩ) vào tháng 10/2003 với con số 770.992 USD. Mức giá này cao hơn 26% so với ước tính trước khi bán. Theo người phát ngôn của Breitling, 4 chiếc Grande Complication là “bộ sưu tập độc đáo và không bao giờ được tái sản xuất”. Ảnh: GQ.

Mai Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM