Phiên bản kế nhiệm Windows 10 sắp lộ diện

Theo The Verge, gã khổng lồ phần mềm gửi thư mời các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự sự kiện về Windows diễn ra vào ngày 24/6. Cả CEO Microsoft, Satya Nadella và Giám đốc sản phẩm Panos Panay đều có mặt.
Chi tiết về tương lai của Windows sẽ được công bố vào cuối tháng này. Ảnh: The Verge.
Dự kiến Microsoft sẽ trình bày chi tiết những thay đổi quan trọng trên phiên bản Windows kế tiếp, có thể bao gồm cải tiến về giao diện. Thư mời cũng đi kèm logo Windows mới, mang màu sắc tươi sáng và hiện đại hơn.
Tháng trước, Microsoft xác nhận dừng dự án Windows 10X. Hệ điều hành này được phát triển riêng cho các thiết bị màn hình kép. Công ty sẽ đưa một số yếu tố trực quan của Windows 10X vào phiên bản chính Windows 10.
Thời gian vừa qua, có dấu hiệu cho thấy Microsoft bắt đầu làm mới các giao diện quen thuộc trên hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới, bao gồm bổ sung hệ thống icon mới, loại bỏ hoàn toàn những biểu tượng tồn tại từ Windows 95, cải tiến File Explorer.
Hãng cũng tập trung vào việc tối ưu các nền tảng cơ bản của Windows, sửa lỗi xảy ra khi người dùng sắp xếp lại shortcut trên nhiều màn hình, bổ sung tính năng Xbox Auto HDR và cải tiến âm thanh truyền dẫn qua kết nối Bluetooth.
Nadella hứa sẽ tạo ra môi trường kinh doanh tốt hơn cho các nhà phát triển và người sáng tạo nội dung của Windows. Do đó, nhiều khả năng hãng sắp có những thay đổi lớn trên gian hàng ứng dụng trong phiên bản hệ điều hành mới.
Thời gian gần đây, Microsoft bắt đầu phát triển một cửa hàng ứng dụng mới cho Windows. Có thông tin cho rằng hãng sẽ mở cửa hàng của mình đối với tất cả ứng dụng và nền tảng thanh toán đối thủ.
Lần gần nhất Microsoft công bố phiên bản Windows mới đã diễn ra cách đây 6 năm. Vào tháng 7/2015, Windows 10 chính thức có mặt, nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dùng sau khi Windows 8 là một bước thụt lùi do cách tiếp cận chưa phù hợp.
Nguyễn Hiếu
Theo The Verg
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM