Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe

Các hãng xe sang và siêu xe như Rolls-Royce, Ferrari, McLaren hay Aston Martin có những phiên bản ôtô cỡ nhỏ dành cho trẻ em.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 1

Năm 2017, Rolls-Royce giới thiệu mẫu ôtô điện mui trần cỡ nhỏ, một chỗ ngồi và có số lượng một chiếc. Xe có vận tốc tối đa 16 km/h, tuy nhiên được giới hạn ở mức 6,5 km/h. Ảnh: Rolls-Royce.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 2

Đây là món quà Rolls-Royce dành cho một bệnh viện nhi có trụ sở gần nhà máy tại Goodwood (Anh) của hãng. Chiếc xe được xem như “liều thuốc tinh thần” cho các bệnh nhi. Ảnh: Rolls-Royce.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 3

Aston Martin DB5 Junior và DB5 Vantage Junior là sản phẩm hợp tác giữa Aston Martin và thương hiệu Little Car Company, được ra mắt cuối năm 2020. DB5 là mẫu xe gắn liền với nhân vật điệp viên 007 – James Bond. Ảnh: Aston Martin.

 

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 4

Hai mẫu xe đều dùng động cơ điện công suất 6,7 mã lực, có chiều dài khoảng 3 m và tỉ lệ bằng 2/3 phiên bản gốc. Xe có tốc độ tối đa 48 km/h ở chế độ Nâng cao (Expert) và 19 km/h ở chế độ Cơ bản (Novice). Ảnh: Aston Martin.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 5

Aston Martin DB5 Junior có giá khởi điểm 35.000 bảng Anh (khoảng 50.000 USD). Phiên bản DB5 Vantage Junior có giá từ 45.000 bảng Anh (64.000 USD). Ảnh: Aston Martin.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 6

McLaren P1TM là phiên bản dành cho trẻ em dưới 6 tuổi của mẫu siêu xe McLaren P1, sử dụng động cơ điện. Ảnh: McLaren.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 7

McLaren P1TM có mui trần, hệ thống đèn chiếu sáng và loa. Xe được trang bị hộp số 3 cấp, có khả năng đạt tốc độ tối đa 5 km/h, giá bán khoảng 485 USD. Ảnh: McLaren.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 8

Tương tự P1TM, McLaren 720S cũng có phiên bản dành cho trẻ em 3-6 tuổi, với 2 lựa chọn màu sơn. Ảnh: McLaren.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 9

Xe dùng động cơ điện, được trang bị bàn đạp ga, có âm thanh động cơ giả và hệ thống loa giải trí. Ngoài ra, phiên bản 720S cho trẻ em cũng được trang bị cửa mở hướng lên trên. Ảnh: McLaren.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 10

Ngoài ra, xe còn có bộ điều khiển từ xa cho phụ huynh. McLaren 720S phiên bản trẻ em được niêm yết giá 315 euro (385 USD). Ảnh: McLaren.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 11

Bugatti Baby II là mẫu ôtô trẻ em được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu, dựa trên thiết kế của huyền thoại Bugatti Type 35 và được sản xuất bởi Little Car Company – tương tự Aston Martin DB5 Junior. Ảnh: Bugatti.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 12

Dù là xe trẻ em, Bugatti Baby II vẫn có thể chở người lớn. Xe được sản xuất giới hạn 500 chiếc, mỗi chiếc đều có thông số kỹ thuật riêng. Khách hàng có thể lựa chọn những trang bị cao cấp như nội thất bọc da Terre D’or, hệ dẫn động cầu sau và hệ truyền động điện, phanh thủy lực hiệu suất cao… Ảnh: Bugatti.

Ôtô đặc biệt cho trẻ em đến từ các hãng siêu xe - 13

Giá bán khởi điểm của Bugatti Baby II là 33.000 USD, tương đương những mẫu xe thể thao như Ford Mustang Convertible (32.655 USD), Mazda MX-5 Miata (26.580 USD) hay Chevrolet Camaro Convertible (32.695 USD). Ảnh: Bugatti.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM