Phần mềm trình chiếu là gì? 5 phần mềm trình chiếu tốt nhất hiện nay

Bên cạnh PowerPoint vẫn còn nhiều phần mềm trình chiếu khác để bạn sử dụng khi thuyết trình. Vậy phần mềm trình chiếu là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu là gì?
Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu là gì? Thực chất đây là một loại phần mềm được sử dụng để trình bày thông tin bằng cách chiếu slide lên một vị trí nào đó. Mỗi một phần mềm trình chiếu sẽ có 3 chức năng cơ bản là chức năng biên tập, điều chỉnh khuôn hình đồ họa, chiếu slide lên các vị trí thể hiện nội dung, trang trí và trình bày.

Những phần mềm trình chiếu miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm PowerPoint

Đây là phầm mềm trình chiếu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đa số các bạn học sinh, sinh viên hay giáo viên đều sử dụng phần mềm này. Giao diện của nó rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Không chỉ vậy, khả năng tùy biến của nó cũng lớn giúp người dùng tạo ra một bài thuyết trình hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Phần mềm PowerPoint
Phần mềm PowerPoint

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là có rất nhiều mẫu tham khảo; người dùng dễ dàng thêm đa phương tiện như video, âm thanh, hình ảnh; có thể thiết kế dễ dàng và được cài đặt miễn phí trên máy tính của Microsoft.

Bên cạnh ưu điểm thì phần mềm vẫn tồn tại một số nhược điểm như tệp có thể bị mất do virus, phải mua với mức giá 5$/ tháng nếu như bạn không sử dụng máy tính của Microsoft.

2. Phần mềm Google Slide

Google Slide là một phần mềm trình chiếu có sẵn sử dụng nền tảng web. Chỉ cần bạn có tài khoản Google là đã có thể sử dụng một cách dễ dàng. Giao diện của Google Slide khá giống với Powerpoint nên bạn cũng rất dễ làm quen.

Phần mềm Google Slide
Phần mềm Google Slide

Ưu điểm của Google Slide là được trang bị sẵn 20 chủ đề để người dùng lựa chọn, giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, có thể chỉnh sửa và chia sẻ bài thuyết trình và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm của nó là thanh tác vụ vẫn còn lộn xộn, các biểu tượng hơi nhỏ và không được rõ ràng.

3. Phần mềm trình chiếu Visme

Visme là một trong những phần mềm trình chiếu vô cùng chuyên nghiệp, dễ sử dụng. Không giống như Powerpoint, phần mềm này bố trí danh sách các slide ở bên phải và bộ công cụ ở bên trái chứa đầy đủ các tính năng như thêm ảnh, GIF, âm thanh, video, cung cấp sẵn các khung mẫu và tiêu đề cho slide.

Phần mềm trình chiếu Visme
Phần mềm trình chiếu Visme

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là có thể chuyển slide một cách nhanh chóng, lưu lẻ được từng slide vào thư viện, cung cấp sẵn nhiều mẫu trình bày, có thể chia sẻ dễ dàng với mọi người, các bản trình chiếu có thể xuất bản công khai và có mật khẩu bảo vệ hoặc cấp quyền cho người khác truy cập. Nhược điểm của phần mềm này là nếu người dùng muốn sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm thì cần nâng cấp lên gói cao cấp với mức giá 15$/ tháng.

4. Phần mềm trình chiếu Prezi

Đây là một phần mềm rất hay với các hiệu ứng chuyển tiếp slide vô cùng ấn tượng. Bạn có thể sử dụng phần mềm này bằng cả hai phiên bản web hoặc tải về máy. Tính năng nổi bật nhất của phần mềm là có thể phóng to hoặc zoom function cho phép người dùng phóng to hình ảnh để tập trung vào từng chi tiết nhỏ hay thu lại để nhìn bố cục chuyển cảnh. Chính vì vậy mà người xem có thể nắm bắt được toàn cảnh của ý tưởng đang được trình bày.

Phần mềm trình chiếu Prezi
Phần mềm trình chiếu Prezi

Ưu điểm nổi bật của phần mềm là cách trình bày đa mạch và khác lạ, tính năng phóng to độc và lạ giúp cho màn trình chiếu được ấn tượng hơn. Tuy nhiên vẫn có nhược điểm là chỉ hỗ trợ 3 loại font chữ, các tùy chọn chỉnh sửa và thiết kế không đa dạng, bản online vẫn giới hạn dung lượng của bài thuyết trình.

5. Phần mềm CustomShow

Nếu bạn muốn giới thiếu ản phẩm kinh doanh hoặc thương hiệu thì CustomShow là một sự lựa chọn tốt. Phần mềm này có thể chiếu online hoặc offline dưới dạng PDF, PPT trên nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể trình chiếu thông qua các buổi họp trực tuyến, rất phù hợp với xu hướng làm việc online trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Phần mềm CustomShow
Phần mềm CustomShow

Ưu điểm của phần mềm là sở hữu thư viện slide và số liệu phân tích, tích hợp với SalesForce và sử dụng nền tảng lưu trữ đám mây, rất phù hợp với các nhóm tiếp thị và bán hàng. Nhược điểm của phần mềm này là nó không miễn phí và mức giá khá đắt từ 23$ đến 35$/ tháng.

Trên đây chúng tôi vừa giải thích với các bạn phần mềm trình chiếu là gì và đưa ra một số phần mềm trình chiếu chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong số các phần mềm mà chúng tôi gợi ý, bạn hay sử dụng phần mềm nào nhất? Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM