Điều đặc biệt về thiết kế của chiếc iMac mới ít người biết

Jony Ive, ‘thuyền trưởng’ thiết kế huyền thoại của Apple, hóa ra vẫn góp công thiết kế chiếc iMac mới.

Mặc dù đã rời Apple vào năm 2019, cựu giám đốc thiết kế Apple Jony Ive được cho là đã giúp Apple thiết kế chiếc iMac 24 inch mới, theo một báo cáo được WIRED đăng tải.

Ảnh: MacRumors

Trong trường hợp bạn chưa biết, Jony Ive đã rời Apple vào năm 2019 để thành lập công ty thiết kế độc lập mà bản thân Apple cũng là một khách hàng. Trong thời gian làm việc tại Apple, Jony Ive là người giám sát phát triển và thiết kế của nhiều sản phẩm mang tính đột phá như iPhone, iPad, iPod, MacBook, và iMac.

Ảnh: The Verge

Apple xác nhận với WIRED rằng Ive đã giúp phát triển iMac mới tuy nhiên hãng này không xác nhận hoặc phủ nhận rằng liệu có phải công ty của Jony Ive, LoveFrom, đã giúp thiết kế chiếc máy này sau khi Jony Ive rời đi hay không.

Ảnh: The Verge

“Thiết kế phần cứng là một quá trình dài hạn, vì thế cũng không quá ngạc nhiên nếu như dấu ấn của Jony Ive vẫn được thể hiện trên chiếc máy tính mới,” WIRED viết.

Ảnh: The Verge

Chiếc iMac 24 inch Apple vừa ra mắt là lần thay đổi thiết kế đầu tiên sau nhiều năm của dòng iMac. Chiếc máy này có thiết kế mỏng hơn rõ rệt đồng thời có nhiều phiên bản màu khác nhau.

Thái Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM