Tìm hiểu tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch

Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch hoạt động thông qua một bộ phận cảm biến đo nhịp tim được tích hợp tại mặt sau của đồng hồ. Cảm biến này sử dụng cơ chế chụp quang phổ (photoplethysmography) bằng cách chiếu các tia Led màu xanh lá cây với chu kỳ hàng trăm lần để xác định mật độ lưu thông của máu nhằm đưa ra kết quả đo nhịp tim chính xác nhất.

Apple Watch được tích hợp một bộ phận cảm biến đo nhịp tim
                                               Apple Watch được tích hợp một bộ phận cảm biến đo nhịp tim

Bên cạnh tính năng đo nhịp tim, thiết bị còn được tích hợp tính năng cảnh báo nhịp tim trên Apple Watch để cảnh báo những trường hợp nhịp tim bất thường, giúp người dùng kịp thời phát hiện và xử lý nhanh các vấn đề sức khỏe. 

Cách đo nhịp tim trên Apple Watch

Để thực hiện quá trình đo nhịp tim thu về được kết quả chính xác nhất, trước tiên người dùng hãy đeo Apple Watch trên tay chiều và đủ chặt. Sau đó bạn tiến hành thao tác đo nhịp tim trên Apple Watch đơn giản như sau:

Mở ứng dụng có biểu tượng hình trái tim trên đồng hồ Apple Watch. Ngay sau đó Apple Watch sẽ tự động ngay lập tức đo nhịp tim của bạn. 

Cách đo nhịp tim trên Apple Watch
                                                       Cách đo nhịp tim trên Apple Watch

Thiết bị tự động đo nhịp tim theo chu kỳ để giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe một cách toàn diện và đồng thời đưa ra những cảnh báo nếu nhịp tim người dùng có dấu hiệu bất thường.

Cách tắt đo nhịp tim trên Apple Watch

Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch rất hữu ích và thiết thực với người dùng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người dùng cũng có thể tắt đo nhịp tim trên Apple Watch khi không cần dùng đến hoặc để tiết kiệm pin cho đồng hồ.

Khi muốn tắt đo nhịp tim trên Apple Watch, người dùng truy cập vào ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone và chọn mục Privacy, rồi chọn tiếp Motion & Fitness. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt tính năng theo dõi tập thể dục trên đồng hồ Apple Watch tương tự tính năng đo nhịp tim nếu không muốn sử dụng chúng.

Tắt đo nhịp tim trên Apple Watch
                                                     Tắt đo nhịp tim trên Apple Watch

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách bật và cách tắt đo nhịp tim trên Apple Watch đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những hướng dẫn này có thể giúp người dùng làm chủ thiết bị một cách chủ động nhất.

Theo Viettel Store

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM