Pixel Fold – điện thoại màn hình gập đầu tiên của Google

289
Tại sự kiện Google I/O 2023, gã khổng lồ tìm kiếm đã trình làng mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Pixel Fold.
Về ngoại hình, Pixel Fold sở hữu thiết kế gập tương tự như chiếc Galaxy Z Fold4 của Samsung. Tuy nhiên, so với Galaxy Z Fold4, Pixel Fold có kích thước tổng thể lớn hơn về chiều rộng nhưng ngắn hơn về chiều dài. Phần màn hình chính của máy có kích thước 7,6 inch, sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải 2.208 x 1.840 pixel, tần số quét 120 Hz.
Khi gập lại, kích thước phần màn hình ngoài của máy có tỷ lệ cân đối hơn với 5,8 inch, sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải 2.092 x 1.080 pixel, tần số quét 120 Hz. Theo trang The Verge, cả hai màn hình của Pixel Fold đều có chất lượng hiển thị tốt với độ sáng cao.

Màn hình của Pixel Fold khi gập và mở

Điểm hạn chế là phần viền màn hình của Pixel Fold tương đối dày. Trang Android Authority đánh giá, phần bản lề của Pixel Fold có chất lượng hoàn thiện tốt, cứng cáp. Máy có thể gập lại mà không để lộ kẽ hở. Theo Google, Pixel Fold có thể chịu được tới 200.000 lần gập mở.
Gã khổng lồ tìm kiếm trang bị cho Pixel Fold bộ xử lý Tensor 2, RAM 12 GB đi kèm tùy chọn bộ nhớ trong 256/512 GB. Máy sở hữu pin có dung lượng 4.800 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 30 W.
Pixel Fold có tới 5 camera, trong đó gồm: 2 camera selfie đều có độ phân giải 8,3 MP, được đặt ở màn hình ngoài và màn hình bên trong; cụm camera sau gồm camera chính 48 MP, camera góc siêu rộng 10,8 MP và camera telephoto 10,8 MP hỗ trợ zoom quang học 5x.
Google phát triển chế độ Tabletop dành riêng cho Pixel Fold để người dùng tận dụng cụm camera khi đặt điện thoại trên bàn. Ngoài ra, máy còn có chế độ selfie để chụp ảnh tự sướng bằng camera bên ngoài.
Trong khi đó, Google Translate sẽ cung cấp dịch thuật trực tiếp giữa hai người và dùng hai màn hình để hiển thị phần dịch. Video giới thiệu của Google về Pixel Fold cho thấy, giao diện YouTube mới sẽ thay đổi khi màn hình máy gập 90 độ, các điều khiển nằm ở màn hình phía dưới trong khi phần video hiển thị nằm ở màn hình phía trên.
Cảm biến vân tay trên Pixel Fold được tích hợp trong nút nguồn. Máy hỗ trợ 2 SIM gồm một SIM vật lý và một eSIM, được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 13.
Pixel Fold có giá bán khởi điểm là 1.799 USD.
Tại sự kiện, Google còn giới thiệu các sản phẩm khác như điện thoại Pixel 7a và máy tính bảng Pixel Tablet.
Tuấn Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM